Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CEO Facebook xin lỗi trước Nghị viện châu Âu

(ANTV) - Tương tự như phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vừa có phiên điều trần kín với các nghị sĩ của Nghị viện châu Âu. Tại đây, CEO của Facebook đã có lời xin lỗi trước Nghị viện châu Âu về lỗ hổng của mạng xã hội do mình sáng lập, trong việc bảo vệ các dữ liệu cá nhân của người dùng với đỉnh điểm là vụ bê bối liên quan đến hãng phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

 

Cuộc điều trần tại đã được truyền trực tiếp trên Internet. Ông Mark Zuckerberg đã đưa ra lời xin lỗi trước Nghị viện châu Âu vì những sai sót như không chặn được các thông tin sai lệch, bị nước ngoài lợi dụng can thiệp vào các cuộc bầu cử hay để bên thứ ba sử dụng thông tin cá nhân của người dùng với dụng ý xấu.

Ông Zuckerberg từ chối trả lời trước Nghị viện châu Âu đối với các câu hỏi cụ thể về việc sử dụng chéo các dữ liệu từ Facebook, về dịch vụ nhắn tin WhatsApp hay việc ngăn chặn các quảng cáo có định hướng.

Tuy nhiên, ông khẳng định Facebook sẽ tuân thủ các quy định của EU sẽ có hiệu lực vào ngày 25/5 và một lần nữa nhấn mạnh cam kết của công ty tại châu Âu, nơi họ đang có kế hoạch tuyển thêm 10.000 vị trí trong thời gian từ nay tới cuối năm.

Sự xuất hiện của ông chủ Facebook ở Brussels diễn ra ba ngày trước khi những quy định chặt chẽ mới của EU về bảo vệ dữ liệu bắt đầu có hiệu lực.

Congo ghi nhận 26 ca tử vong do Ebola, cảnh báo mức nguy hiểm rất cao

 

Đại dịch Ebola vài năm trước từng là nỗi ám ảnh cho người dân châu Phi giờ đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. Mới đây Cộng hòa Congo đã bắt đầu tiêm vaccine Ebola thử nghiệm cho người dân khi số nạn nhân tử vong vì trận đại dịch đã lên đến 26 người.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, nước này đang đối mặt với nguy cơ rất cao đối với sức khỏe cộng đồng do dịch Ebola.

Hiện WHO đã hoàn thành việc chuyển 4.000 liều vaccine đến Congo. Chính phủ đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại các khu vực bị ảnh hưởng, cam kết chăm sóc đặc biệt cho tất cả nạn nhân Ebola cùng người thân của họ.

Do Ebola có khả năng lây lan và tỉ lệ tử vong cực cao dù được chăm sóc y tế tích cực, vaccine là chiếc phao cứu sinh duy nhất cho người dân trong vùng dịch tễ.

B.T
Thăm dò khán giả