Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 28/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CEO Facebook từ chối ra điều trần trước Quốc hội Anh

(ANTV) - Giám đốc điều hành Tập đoàn Facebook Mark Zuckerberg ngày 27/3 đã từ chối ra điều trần các nhà lập pháp Anh để làm rõ những quan ngại về vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động dư luận thời gian gần đây. Thay vào đó, nhà sáng lập Facebook đã đề xuất gửi một trong những đại diện của mình đến thay.

Facebook đề xuất cử Giám đốc công nghệ hoặc Giám đốc kinh doanh đến London để làm rõ những nghi ngờ của giới chức Anh. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật số, văn hóa và truyền thông thuộc Quốc hội Anh vẫn yêu cầu ông trùm công nghệ Zuckerberg phải trực tiếp ra điều trần khi cho rằng vụ việc đủ nghiêm trọng để nhà sáng lập Facebook trực tiếp giải thích hoặc qua video.

Dự kiến phiên điều trần diễn ra vào ngày 10/4 tới.

 

Trẻ em Pháp đến trường khi đủ 3 tuổi 

Bắt đầu từ năm học 2019, trẻ em Pháp sẽ bắt buộc phải đến trường từ năm 3 tuổi thay vì 6 tuổi như quy định hiện nay. Đây là nội dung kế hoạch cải cách hệ thống giáo dục được Tổng thống Emmanuel Macron công bố ngày 27/3.

Sự  điều chỉnh này nhằm  giúp xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng tồn tại ở các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp và những vùng nghèo trong nước, nơi có nhiều bậc cha mẹ không cho trẻ đi học.

Theo chính phủ Pháp, biện pháp bắt buộc được triển khai từ đầu năm học 2019 sẽ giúp thu hẹp những khác biệt trong nền giáo dục của Pháp. Bởi  giáo dục tiền tiểu học là một giai đoạn nền tảng trong hệ thống giáo dục của Pháp. Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống thống Emmanuel Macron coi giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông.

 

BT
Thăm dò khán giả