Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CEO của Amazon trở thành tỷ phú giàu nhất lịch sử

(ANTV) - Mới đây CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới, không chỉ trong năm 2017, mà trong lịch sử thế giới từ trước tới nay. Hiện khối tài sản mà Jeff Bezos sở hữu đã vượt qua kỷ lục 100 tỉ USD xác lập năm 1999.

Ông Jeff Bezos đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới của cả hãng tin Bloomberg và tạp chí Forbes. Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon vào khoảng 106 tỷ USD trong khi Forbes xác định vào khoảng 105 tỷ USD.

Phần lớn khối tài sản khổng lồ của ông Bezos đến từ 78,9 triệu cổ phiếu của Amazon mà doanh nhân này sở hữu. Trong năm 2017, giá cổ phiếu của trang mạng bán hàng nổi tiếng này đã tăng vọt với mức gần 57%.

Độc đáo lễ hội Lohri - lễ mừng được mùa tại Ấn Độ:

Người nông dân miền Bắc Ấn Độ đang chuẩn bị bước vào lễ hội Lohri - một lễ hội thường được tổ chức vào ngày 13/1 hàng năm để đánh dấu sự khởi đầu của năm mới và ăn mừng vụ Đông. Đây cũng là một trong những dịp mà đồ ngọt, những loại bánh kẹo truyền thống được tiêu thụ nhiều trong năm.

Đối với người dân Ấn Độ, các loại bánh kẹo làm từ vừng, các loại hoa quả sấy khô và bỏng ngô là một phần không thể thiếu của lễ hội Lohri. Những loại đồ ngọt này chứa đường thốt nốt, vừng và lạc, những thành phần được cho là sẽ giữ ấm cho cơ thể và giúp người dân chống chọi với cái lạnh.

Trong ngày diễn ra lễ hội, người dân Ấn Độ thường múa hát bên lửa trại ấm áp. Họ ném gạo và bỏng ngô vào đống lửa và tạ ơn thân linh đã phù hộ cho họ có một vụ mùa bội thu cũng như cầu ước cho một năm mới ấm no, sung túc.

 

BT
Thăm dò khán giả