Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:40, Thứ 3, 13/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầu trên không cao nhất Canada

(ANTV) - Tháng 5 này, 1 hệ thống cầu trên không mới với nhiều trải nghiệm giải trí mạo hiểm đáng chú ý sẽ ra mắt tại Canada. Mang tên gọi Golden Skybridge, công trình này gồm 2 cây cầu trên không với độ cao lớn nhất trên toàn quốc gia, hứa hẹn sẽ sớm trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách nội địa lẫn quốc tế.

 
Hai cây cầu mới có độ cao 130 và 80m, đi kèm với tầm nhìn trải rộng 360 độ ấn tượng, bao quát khung cảnh dãy núi Rocky rộng lớn.  Du khách cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng thác nước cao 61m và phong cảnh sông núi thanh bình trong hẻm núi sâu bên dưới. Tất cả được kết nối thông qua 1 lối đi bộ trong rừng và các đài quan sát.
 
Golden Skybridge được dự kiến sẽ phát triển nhiều hình thức giải trí đa dạng để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, trong số đó bao gồm đường đu dây hẻm núi, nhảy bungee, trượt dây nối dài, ném rìu và khu vực ăn uống đang được xây dựng.
 
Hàn Quốc phát triển pin mặt trời trong suốt
 
 
Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Năng lượng Hàn Quốc vừa phát triển được 1 loại pin năng lượng mặt trời trong suốt, có thể lắp đặt thay cho các loại kính cửa sổ thông thường. Đây cũng được đánh giá là 1 công nghệ đột phá dành cho ô tô và những ngôi nhà thân thiện với môi trường.
 
Pin mặt trời trong suốt có hiệu quả chuyển đổi ánh sáng 10% ở mặt trước và 15% nếu sử dụng cả 2 mặt. Dù hiệu suất này không cao như loại thông thường, nhưng pin mặt trời mỏng và trong suốt có thể áp dụng để thay thế cho  kính cửa sổ và xe hơi. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát triển 1 loại cửa kính thông minh, sẽ tự tối lại khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời vào ban ngày, và trong suốt trở lại vào ban đêm. Sản phẩm được mong đợi đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, vì có thể được dùng như tấm chắn cửa sổ vào mùa hè.
BT
Thăm dò khán giả