Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu lạc bộ hâm mộ văn hóa Triều Tiên tại Tokyo

(ANTV) -Nhật Bản đã bất bình khi CHDCND Triều Tiên phóng thử 2 quả tên lửa qua lãnh thổ nước này trong ngày 29/8 và 15/9. Tuy nhiên, tại Tokyo lại có một câu lạc bộ đặc biệt dành cho những người Nhật Bản hâm mộ văn hóa Triều Tiên.

 
Thành viên của câu lạc bộ hâm mộ Triều Tiên có tên sengun-joshi này thường vận các bộ quân phục của Triều Tiên. Ngoài ra, họ cũng đam mê nền văn hóa của quốc gia này. Thành viên của sengun - joshi khẳng định họ chỉ quan tâm đến văn hóa Triều Tiên, không phải về vấn đề chính trị.
 
Chị Chunhun, Chủ tịch câu lạc bộ Sengun-joshi cho biết, tôi đã từng học về nghệ thuật ở trường đại học, và đó là nơi tôi nghiên cứu về nghệ thuật tuyên truyền của Triều Tiên. Tôi chỉ chân thành quan tâm và yêu thích nghệ thuật và âm nhạc của Triều Tiên.
 
Các cô gái trong câu lạc bộ này thích luyện tập điệu nhảy của Moranbong Band, ban nhạc mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Một khán giả theo dõi tiết mục của câu lạc bộ cho biết:
 
Một người dân Tokyo, Nhật Bản nói:"Tôi rất thích và muốn tìm hiểu về văn hóa Triều Tiên một cách thân mật. Sự sợ hãi của tôi với Triều Tiên cũng được nới lỏng nhờ các sự kiện thế này".
 
Các thành viên của sengun-joshi còn sưu tập được cả mỹ phẩm của Triều Tiên. Họ cũng thường tụ tập để chia sẻ về cuộc sống cũng như tình yêu đối với văn hóa Triều Tiên.
 
 Lỗ hổng ozone tại Nam Cực nhỏ nhất trong gần 3 thập kỷ
 
 
Lỗ hổng ozone hình thành ở Nam Cực vào tháng 9 năm nay là lỗ hổng có kích cỡ nhỏ nhất được các nhà khoa học theo dõi kể từ năm 1988. Thông tin trên là kết quả nghiên cứu của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA).
 
Các nhà khoa học thuộc hai cơ quan trên cho biết, việc lỗ hổng ozone hình thành năm 2017 này có kích cỡ nhỏ nhất là do bản chất tự nhiên, không phải một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi nhanh chóng.
 
Các thông tin từ vệ tinh NASA cho thấy, ngày 11/9, lỗ hổng ozone đã đạt kích thước có thể bao phủ khu vực gấp 2,5 lần diện tích nước Mỹ (19,7 triệu km2), sau đó thu hẹp dần cho đến tháng 10.
 
Các nhà khoa học dự báo đến năm 2070, lỗ hổng ozone tại Nam Cực có thể phục hồi lại như mức năm 1980./.

 

Thăm dò khán giả