Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Câu cá giữa lòng thành phố Paris

(ANTV) - Thủ đô Paris của Pháp nổi tiếng là kinh đô ánh sáng thế giới với vẻ đẹp lãng mạn và cổ kính, nhưng chúng ta cùng đến với hình ảnh mới mẻ khác của Paris, đó là câu cá giữa lòng đô thị.

 

Vài năm trở lại đây, câu cá bên bờ sông Sein hay các con kênh của thành đã trở thành một thú vui của không ít người dân địa phương. Chỉ cần một chiếc cần câu và hộp mồi, những ngư dân đường phố này có thể thoải mái tận hưởng thú vui tao nhã của mình.
 
Anh Fred Miesner, Người dân Paris, Pháp nói:“Không phải tới vùng nông thôn xa xôi, giờ đây chúng tôi có thể câu cá trên phố, thậm chí là ngày trước cửa nhà”.
 
Theo thống kê, ở Paris có tới 32 loài thủy sản khác nhau bao gồm cá hồi, cá rô và cả tôm.Tuy nhiên câu cá ở Paris chỉ được xem là thú vui giải trí vì phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của thành phố. Thường thì phần thưởng cho buôi câu của mối người đơn giản là chụp một bức ảnh và thả toàn bộ số cá bắt được trở lại cuộc sống tự nhiên.
 
Hồ “hồng” chữa bệnh tại Ukraine
 

 

Thời gian gần đây, một hồ nước mặn ở vùng Kherson, miền Nam Ukraine, đã trở thành một điểm du lịch và chữa bệnh nổi tiếng, thu hút đông đảo người dân từ khắp nơi trên cả nước đổ về.
 
Không chỉ làm người bơi không thể chìm khiến hồ được mệnh danh là Biển Chết của Ukraine, mặt hồ Lemuriyske còn rất đặc biệt với màu hồng bất thường, do thảm thực vật sinh trưởng trong môi trường có nồng độ muối cao.
 
Theo truyền thông sở tại, hiện nhiều trung tâm spa tại Áo và Đức đã sử dụng muối và bùn lấy từ hồ để làm nguyên liệu cho phương pháp trị liệu của mình. Mỗi năm hồ Lemuriyske thu hút khoảng 10.000 du khách./.

 

Thăm dò khán giả