Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé Trung Quốc “tóc băng đá” được ủng hộ hàng triệu USD

(ANTV) - Sau khi câu chuyện về cậu bé Fuman ở tình Vân Nam, Trung Quốc với mái tóc trắng xóa vì bị đóng băng được chia sẻ, chính quyền địa phương cùng các tình nguyện viên đã tìm đến trường nơi em theo học để quyên tặng tiền và đồ dùng mùa đông cho 81 học sinh.

Tính đến nay, tổng cộng số tiền mặt mà các nhà hảo tâm đã gửi tới để giúp đỡ em Fuman và ngôi trường nơi em theo học đã lên tới hơn 17 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 2,6 triệu USD).

Lạ lùng tuyết đen ở Kazakhstan

Phần lớn lớp tuyết trong thành phố Temirtau thuộc vùng Karaganda ở miền Trung Kazakhstan có màu đen kỳ lạ, khiến người dân nơi đây không khỏi lo lắng.

Thay vì có màu trắng, tuyết ở đây có màu trông giống muội than sau khi bụi đen lạ hiện diện ở thành phố này từ đầu tháng 1. Một nhóm nhà khoa học, gồm cả các nhà sinh thái học độc lập và chuyên gia chính phủ, đang cố xác định nguyên nhân.

Lễ hội điêu khắc trên băng tại Nga

58 nghệ nhân điêu khắc băng đá đã tham gia cuộc thi Vẻ đẹp của băng ở Siberia, Nga.

Lễ hội diễn ra trong tháng lạnh nhất ở Siberia. Đối với những thợ điêu khắc, nhiệt độ -30oC là thích hợp để họ thỏa sức sáng tạo, làm nên những tác phẩm sống động. Tuy nhiên, nhiệt độ quá lạnh cũng khiến cho những cưa xích hay máy mài không hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả