Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:02, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé 2 tuổi sống sót thần kỳ sau khi ngã từ tầng 5

(ANTV) - Một cậu bé 2 tuổi sống tại tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã may mắn thoát chết sau khi ngã từ tầng 5 của một tòa nhà xuống đất. Đoạn video ghi lại cảnh tượng này đã khiến người xem không khỏi hoảng hốt và đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi trông coi những em bé hiếu động.

 

Do nghịch ngợm, cậu bé này đã trèo ra ngoài cửa sổ và bám vào phần gờ ban công để cục nóng điều hòa. Khi không còn đủ sức đu bám, cậu bé đã ngã xuống phía dưới. Trong quá trình rơi, cơ thể cậu bé bị xoay vòng trong không trung.

Người dân đã đặt một vài tấm chăn, đệm ở phần mái phía dưới và giang tay để đón bắt cậu bé. Rất may, cú bắt hoàn hảo đã giúp cậu bé 2 tuổi không bị thương và ân nhân cũng chỉ bị vài vết thâm nhỏ trên cánh tay.

Công bố loạt ảnh chụp gần Mặt trời nhất

Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố loạt ảnh đầu tiên do tàu thăm dò Solar Orbiter đang thực hiện sứ mệnh quan sát Mặt trời, chụp từ vị trí gần ngôi sao này nhất.

 

Loạt ảnh cận cảnh Mặt Trời được chụp khi tàu Solar Orbiter bay gần ngôi sao ở khoảng cách 75,6 triệu km. Những đốm "lửa trại" trong ảnh nhỏ hơn một tỷ lần so với vệt lóa mặt trời quan sát được từ Trái Đất. Chúng có thể góp phần lý giải tại sao lớp ngoài cùng của khí quyển Mặt Trời lại nóng hơn bên trong.

Theo kế hoạch, tàu Solar Orbiter sẽ bay sát Mặt Trời nhất ở khoảng cách 48 triệu km, gần hơn cả sao Thủy. Khi tiến tới cuối nhiệm vụ, con tàu sẽ tận dụng lực hấp dẫn từ sao Kim để điều chỉnh quỹ đạo hình elip và bay qua vùng cực của Mặt Trời năm 2021. Đây sẽ là lần đầu tiên các nhà khoa học có cơ hội quan sát khu vực này và khám phá quá trình sản sinh từ trường của ngôi sao.

Ca song sinh vượn cáo cổ khoang đỏ quý hiếm tại Singapore

Cặp vượn cáo cổ khoang đỏ song sinh đã chào đời gần đây tại Khu Bảo tồn Động vật hoang dã Singapore và là ca sinh đôi vô cùng hiếm, góp phần làm gia tăng số cá thể loài động vật linh trưởng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng này. 

 

Ca song sinh được đánh giá là "vô cùng đặc biệt" do loài động vật này chỉ sinh con một lần duy nhất trong một năm. Mẹ của cặp vượn cáo này có tên là Minnie, 8 tuổi, được đưa đến Singapore từ một vườn thú của Nhật Bản vào năm 2016.

Mặc dù cặp song sinh vượn cáo cổ khoang đỏ nói trên chào đời từ đầu năm nay, nhưng chỉ gần đây thông tin này mới tạo được sức hút đối với du khách, do Khu Bảo tồn Động vật hoang dã Singapore phải đóng cửa trong nhiều tháng theo lệnh phong tỏa nhằm đề phòng dịch Covid-19 lây lan. 

BT
Thăm dò khán giả