Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá 5 triệu USD

(ANTV) - Dù còn rất trẻ, Benyamin Ahmed đã tạo được dấu ấn trong lĩnh vực NFT. Vừa qua, cậu bé Ahmed đã hợp tác với các nhà phát triển để tạo ra một bộ sưu tập NFT gồm 8.888 nhân vật truyện tranh.

Bộ sưu tập ra mắt vào ngày 18/9 và đã bán hết chỉ sau 12 phút. Tính đến nay, tổng doanh thu từ bộ sưu tập đã vượt quá 5 triệu USD.

Hiện Ahmed làm việc với tư cách là một nhà phát triển trong nhóm. Nhiệm vụ của cậu tập trung vào hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm trả lời các truy vấn trong nhóm Discord của dự án. Cậu cũng giúp tạo ra ứng dụng website và hợp đồng thông minh của dự án, thể hiện dưới dạng mã trên blockchain.

Amed và nhóm phát triển hi vọng, dự án của mình sẽ thay đổi toàn bộ ngành giải trí và truyền thông.

Chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi

Lập kỷ lục Guinness thế giới khi tạo ra một cánh tay giả từ đồ chơi Lego cho bản thân mình, chàng sinh viên 22 tuổi David Aguliar, mới đây lại tiếp tục làm ra một cánh tay giả bằng đồ chơi Lego cho một cậu bé 8 tuổi bị khuyết tật 2 tay bẩm sinh.

Lo ngại việc phải mang một cánh tay giả to và nặng sẽ ảnh hưởng đến cột sống của con. Bé Beknur và mẹ đã đi 1.300 km từ Pháp đến Công quốc Andorra, một quốc gia nhỏ bé nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp, để nhận cánh tay giả. Cánh tay này có giá chỉ khoảng 15 Euro, tương đương 400.000 đồng.

Không mất nhiều thời gian để Bé Beknur làm quen với cánh tay mới của mình. Giờ đây, cậu bé 8 tuổi có thể tự nhặt đồ và sử dụng máy tính bảng bằng cánh tay giả làm từ các mảnh ghép Lego.

Anh David hy vọng việc làm của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người và nhiều người khuyết tật trên thế giới được giúp đỡ. 

Thăm dò khán giả