Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 6, 16/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Carolyn Collins - Người mẹ của những đứa trẻ bất hạnh

(ANTV) - Là một người phụ nữ không có bằng cấp, nhưng với tất cả lòng nhân ái của mình, Carolyn Collins đã hoàn thành rất tốt vai trò người mẹ của những đứa trẻ bất hạnh.

 

Carolyn Collins hiện đang làm tạp vụ ở trường trung học Tucker bang Georgia, nước Mỹ. Cô cung cấp cho các em thực phẩm, quần áo, đồ dùng học tập, sinh hoạt và tất cả những gì các em cần để tự tin đến lớp, phấn đấu vì một tương lai tương sáng hơn. 

Là một người phụ nữ hiền lành ở miền Nam nước Mỹ. Thuở nhỏ vì gia đình nghèo nên Carolyn Collins  sớm phải thôi học để đi làm thêm kiếm tiền lo cho những đứa em của mình. Khi đến tuổi trung niên, bản thân không có bằng cấp nên Carolyn Collins xin vào làm tạp vụ ở trường học, ở đây cô cũng bắt đầu thực hiện được kế hoạch của mình.

Ở tuổi 50, nhận được sự giúp đỡ của nhà trường, cô bắt đầu xây dựng một chiến dịch mang tên 'Giving closet' - là một nơi cung cấp thực phẩm, quần áo, giày dép, kem đánh răng, dầu gội đầu, đồ dùng học tập... cho các em học sinh nghèo ở trường nơi cô đang làm việc. Và tất nhiên, chúng hoàn toàn miễn phí. Kể từ năm 2014, bất kỳ học sinh nào có nhu cầu thường lặng lẽ đến gặp Collins và cô sẽ hỗ trợ cho chúng.

Ngoài những công việc thường nhật như lau chùi, quét dọn và đánh bóng, Collins còn cho biết cô luôn dành thời gian để giặt ủi và may vá những bộ đồ đã rách giúp những đứa trẻ. Sự tình nguyện xuất phát từ trái tim nhưng ít ai biết rằng đằng sau ấy là cả một câu chuyện đầy đau lòng. Ấy là vào ngày lễ Tạ Ơn của 8 năm trước, trong lúc cô cùng chồng mình ra ngoài thì có vài ba học sinh lẻn vào nhà để ăn trộm, rất không may là khi đó con trai cô ở nhà và đã bị chúng ra tay sát hại.

Carolyn Collins cho biết: Cô chỉ đang cố gắng ngăn những đứa trẻ khỏi việc cướp giật hay trộm cắp. Vì nhiều lý do mà chúng trở thành vô gia cư, chúng cần được giúp đỡ, yêu thương. Tôi cố gắng động viên, hỗ trợ chúng để chúng không phải đi ra ngoài kia và lấy cắp của ai đó."

Kể từ khi bắt đầu công việc thiện nguyện này, ước tính cô Collins đã giúp đỡ hơn 300 học sinh. Hai từ "biết ơn" có lẽ không đủ để nói về những gì mà các em nghĩ về người phụ nữ với trái tim nhân hậu này.

Học sinh trường trung học Tucker cho biết: Cô ấy là người chăm sóc, là người luôn cho đi, là tất cả những gì mà bạn cần khi gặp khó khăn. Đối với học sinh tại trường cô ấy như một người mẹ, tôi yêu cô ấy.

Theo Carolyn Collins, những đứa trẻ gọi tôi là dì, là mẹ, chúng tin tưởng tôi. Đôi khi chúng có thể nói với tôi những điều chưa chắc đã nói được với bố mẹ mình. Điều đó rất có ý nghĩa. Bọn trẻ có thể tìm đến tôi vì bất cứ điều gì, và tôi sẵn sàng dành cho chúng những gì tôi có.

Collins nói cô sẽ tiếp tục cho đi chừng nào còn có thể. Mơ ước của cô là những ngôi trường khác cũng sẽ có những tủ đồ cung cấp vật dụng thiết yếu cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn. Với trái tim ấm áp của mình, Collins được ví như ngọn hải đăng mang đến ánh sáng cho những đứa trẻ bất hạnh. Nếu như bạn gặp một đứa trẻ lúc nào cũng cúi mặt, với một bộ quần áo cứ mặc ngày này qua ngày khác, hãy cho tôi biết./.

BT
Thăm dò khán giả