Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp vợ chồng Mỹ cùng trúng giải xổ số độc đắc

(ANTV) - Một cặp vợ chồng ở bang North Carolina (Mỹ) đã cùng chia nhau giải thưởng gần 1 triệu USD sau khi trúng giải độc đắc với 2 tờ vé số giống hệt nhau.

 
Ông Luther Cannon, 55 tuổi, đã mua 2 tờ vé số Cash 5 giống hệt nhau tại một cửa hàng tiện lợi và tặng cho vợ mình, bà Constance Cannon, một tờ tương tự. Ngày hôm sau, ông Cannon, đã trở lại cửa hàng để kiểm tra kết quả và phát hiện ra mình và vợ đã trúng số.
 
Do trúng cùng một giải độc đắc nên phần thưởng 997.400 USD được chia đôi cho cả hai người, tương đương 498.700 USD. Sau khi trừ đi tiền thuế, cặp vợ chồng sẽ nhận được 352.830 USD tiền thưởng mỗi người từ giải độc đắc.
 
Robot cháu cưng xoá tan nỗi cô đơn của người già
 
 
Công ty Takara Tomy vừa ra mắt robot “cháu cưng” sở hữu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) này nhằm giảm bớt nỗi cô đơn cho người già. Robot này đã có mặt trên thị trường Nhật Bản với giá 250 USD (khoảng 5,6 triệu đồng).
 
Ami-chan có kho từ vựng lên đến 1.600 từ tiếng Nhật và dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phân biệt từng cụ ông, cụ bà. Người máy nhỏ gọn này cũng có thể hát ít nhất 40 giai điệu và bài hát trước khi hết pin. Cảm giác bế bồng người máy Ami-chan sẽ gợi nhắc lại những kỷ niệm khi còn chăm sóc con cháu của mỗi cụ ông, cụ bà. Họ có thể ru ngủ, thay quần áo và chải tóc cho Ami-chan.
 
Theo thống kê chính thức của chính phủ Nhật Bản, quốc gia này có khoảng 36 triệu người cao tuổi, trong đó gần 6 triệu người sống một mình.
BT
Thăm dò khán giả