Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao ủy Nhân quyền LHQ chỉ trích Tổng thống Trump về tự do báo chí

(ANTV) - Ngày 30/8, Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền Zeid Ra'ad al-Hussein đã lên tiếng chỉ trích những bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump về các nhà báo và coi đây là sự tấn công trực diện vào nền tự do báo chí của Mỹ.

Ông Zeid Ra'ad al-Hussein nêu rõ: “Thực sự rất đáng kinh ngạc rằng khi mọi người nghĩ tự do báo chí, không chỉ được ghi rõ trong Hiến pháp Mỹ, mà còn được nước Mỹ bảo vệ trong nhiều năm lại bị chính Tổng thống của nước này tấn công”.

Trước đó, Tổng thống Trump đã bảo vệ phản ứng của mình đối với nhóm người da trắng có quan điểm phân biệt chủng tộc trong cuộc tuần hành tại Virgina và chỉ trích những tổ hợp truyền thông về cách thức họ đưa tin về tình hình bạo động tại đây, và gọi các nhà báo là “những người rất không trung thực”.

Kể từ khi nhậm chức ngày 20/1 vừa qua, ông Trump có thói quen công khai công kích các phương tiện truyền thông chính thống như tờ New York Times, mà ông thường xuyên lên án trên mạng xã hội Twitter là "tin giả".

Pakistan thông qua nghị quyết lên án tuyên bố của Tổng thống Trump

Quốc hội Pakistan ngày 30/8 đã nhất trí thông qua một nghị quyết lên án những tuyên bố mà nước này coi là"mang tính thù địch và đe dọa" của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồng thời phản đối động thái của ông Trump muốn dành cho Ấn Độ thêm không gian ở Afghanistan trong chính sách mới về Afghanistan và Nam Á của Washington.

Nghị quyết cũng bác bỏ tuyên bố gần đây của Tư lệnh Mỹ ở Afghanistan, Tướng John Nicholson khi ông này cáo buộc có sự hiện diện của các thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Taliban ở Afghanistan tại Pakistan.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Pakistan đã chủ trì phiên họp thứ 13 của Ủy ban an ninh quốc gia (NSC) nhằm đánh giá lại tình hình an ninh ở trong nước và ngoài nước, cũng như những đe dọa và thách thức đối với an ninh quốc gia trong bối cảnh khu vực và toàn cầu đang có biến động.

Đây là cuộc họp lần thứ hai của NSC kể từ khi ông Trump công bố chính sách mới về Afghanistan, trong đó ông cực lực chỉ trích Pakistan vì đã cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho khủng bố và hỗ trợ các tổ chức khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả