Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Chủ Nhật, 12/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh truy đuổi tàu biển chở cocaine tại Mexico

(ANTV) - Bộ Hải quân Mexico thông báo vừa thu giữ 1,86 tấn cocaine trên một chiếc tàu ngoài khơi thuộc bang miền Nam Guerrero giáp Thái Bình Dương.

Số ma túy trên bị tịch thu sau khi một máy bay của Hải quân Mexico phát hiện chiếc tàu cao tốc nói trên ở vị trí cách thành phố biển Acapulco khoảng 160km về phía Đông Nam. Các đơn vị Hải quân Mexico đã được triển khai trên không và trên biển để ngăn chặn tàu này cập cảng. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một người mang quốc tịch Ecuador lái chiếc tàu chở ma túy nói trên.

Các biện pháp này là một phần trong chiến dịch giám sát trên biển, trên không và trên bộ của Bộ Hải quân Mexico tiến hành trong thời gian qua nhằm ngăn chặn tình trạng phạm tội.

 

Hàng chục người tử vong, mất tích do lũ cuốn tại Cam Túc, Trung Quốc

Chính quyền tỉnh Cam Túc, Trung Quốc cho biết, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và một số người bị mất tích do bị lũ cuốn trôi sau đợt mưa to kéo dài tại khu vực phía Tây Bắc tỉnh này. Bên cạnh đó, lũ đã phá hủy nhiều tuyến đường và hàng nghìn ha hoa màu. Lực lượng cứu hộ hiện đang tìm kiếm các nạn nhân và sơ tán người dân trong khu vực có nguy cơ bị lũ quét.

Bang California, Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

Trong khi đó tại Mỹ, bang California đã ban bố tình trạng khẩn cấp và người dân trong khu vực được khuyến cáo phải chuẩn bị để sẵn sàng rời khỏi nhà bất cứ khi nào có lệnh. Đám cháy rừng trên quy mô lớn được đặt tên là Holy bùng phát cách đây 5 ngày ở vườn quốc gia Cleveland đang lan ra rất nhanh. Cảnh sát đã bắt giữ nghi can Forrest Gordon Clark, 51 tuổi, bị tình nghi cố ý phóng hỏa gây cháy rừng ở gần quận Cam, một trong những nơi đông dân nhất ở tiểu bang California.

Với gần 20 đám cháy rừng lớn đang tấn công trên khắp bang California, thiệt hại về tài sản có thể thiết lập kỷ lục mới trong mọi thời đại.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả