Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 15/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh siêu bão Mangkhut đổ bộ Philippines

(ANTV) - Vào lúc 1h40 ngày 15/9 theo giờ địa phương, cơn bão có tên quốc tế Mangkhut đã đổ bộ vào tỉnh Cagayan trên đảo Luzon, miền Bắc Philippines với sức gió trên 200km/h cùng mưa lớn, gây ra mất điện tại một số khu vực.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do bão Mangkhut gây ra khi đổ bộ vào Philippines. Tuy nhiên, cảnh báo về khả năng lũ lụt và lở đất đã được đưa ra.

Thống đốc tỉnh Cagayan cho biết khoảng 36.000 người đã được sơ tán đến 500 trung tâm tránh trú. Trước đó, Cơ quan Khí tượng quốc gia Philippines đã ban bố cảnh báo bão ở cấp độ 4, mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo đối với các tỉnh ven biển ở miền Bắc nước này.

Không chỉ Philippines, Hong Kong (Trung Quốc) cũng đang khẩn trương chuẩn bị ứng phó với siêu bão Mangkhut dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực này dịp cuối tuần.

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong đã chỉ thị lực lượng cứu viện khẩn cấp đưa ra kế hoạch ứng phó hợp lý; đồng thời, yêu cầu các nhà thầu xây dựng có các biện pháp đối phó hữu hiệu trước khi bão vào.

Bão Florence đổ bộ vào Mỹ, 400.000 người rơi vào cảnh mất điện

Trước đó, vào tối ngày 14/9 theo giờ Việt Nam, bão Florence đã đổ bộ vào bang Bắc Carolina, Mỹ gây ngập lụt nặng. Hơn 200 người đã được giải cứu sau khi bão Florence đổ bộ và gây ngập lụt.

Nhà chức trách Mỹ tiếp tục kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn càng cao càng tốt. Gần 400.000 người ở North và South Carolina rơi vào tình cảnh mất điện. Hơn 1.300 chuyến bay ở Bờ Đông của nước Mỹ đã bị hủy trong ngày 14/9 do lo ngại ảnh hưởng của bão.

 

Thăm dò khán giả