Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát truy tìm nghi phạm lái xe tải vụ khủng bố tại Barcelona

(ANTV) - Tại Châu Âu, hãng AP đưa tin Cảnh sát Tây Ban Nha đã thiết lập một loạt trạm kiểm soát tại khu vực phía Đông Bắc của nước này, nhằm truy tìm nghi phạm lái xe tải lao vào người đi bộ tại Barcelona hôm 17/8, làm 14 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Cảnh sát vùng Catalonia ngày hôm nay đang truy tìm Younes Abouyaaquoub, 22 tuổi, người Maroc, bị tình nghi tiến hành cuộc tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm. Theo những diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc, cảnh sát trưởng vùng Catalonia thông báo Younes là đối tượng tình nghi duy nhất đã trực tiếp thực hiện vụ tấn công.

Truyền thông địa phương cho biết, cuộc truy tìm đang tập trung vào các thị trấn Ripoll và Manlleu. Ngoài ra, cuộc điều tra cũng tập trung vào giáo sỹ Abdelbaki Es Satty bị mất tích, nhân vật được cho là đã truyền bá tư tưởng quá khích cho những thanh niên trong tổ chức cực đoan thực hiện hành động khủng bố vừa qua.

Australia công bố chiến lược ngăn chặn các vụ tấn công bằng xe

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 20/8 đã công bố chiến lược quốc gia đầu tiên nhằm bảo vệ các địa điểm có đông người. Đây là một kế hoạch được thực hiện sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố bằng xe tải nhằm vào đám đông như tại Bacelona của Tây Ban Nha hay thành phố Nice của Pháp.

Theo đó, chiến lược toàn diện được đưa ra sau khi tham vấn các nhà chức trách thực thi pháp luật và cơ quan mật vụ cũng như giới chức tư nhân. Kế hoạch cũng nhằm bảo vệ đám đông khỏi các mối đe dọa của việc sử dụng súng, dao, bom hay các chất hóa học.

Các nước châu Âu cũng đang tìm giải pháp phòng ngừa hình thức tấn công đâm xe vào đám đông.  Tại Pháp và Đức, các khối bê tông và hàng rào đã được dựng lên xung quanh các khu chợ Noel và tại các địa điểm tụ tập đông người.

Ở London, Anh nhiều cây cầu đã được trang bị các rào cản để ngăn các xe leo lên phần đường dành cho người đi bộ. Tại cung điện Buckingham, thời gian diễn ra nghi thức đổi gác của lính gác cũng đã được thay đổi và một số tuyến đường bị đóng để giảm thiểu nguy cơ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả