Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 2, 01/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát trưởng Kabul từ chức sau các vụ tấn công đẫm máu

(ANTV) - Ngày 30/11, cảnh sát trưởng thủ đô Kabul của Afghanistan, tướng Zahir Zahir, đã từ chức, chỉ 1 ngày sau khi xảy ra hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào các mục tiêu nước ngoài do lực lượng phiến quân Taliban tiến hành.

 
Tướng Zahir Zahir đã đệ đơn xin từ chức và được Bộ trưởng Nội vụ chấp thuận, sau khi 3 công dân Nam Phi và 1 người Afghanistan thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết vào một khu nhà của người nước ngoài ở phía Tây thủ đô Kabul chiều 29/11. Taliban đã nhận thực hiện vụ tấn công và cho biết, các tay súng của lực lượng này nhằm vào 1 tổ chức Cơ đốc giáo đang tìm cách cải đạo những người theo đạo Hồi.
 
Các vụ tấn công do Taliban nhận thực hiện đang liên tục xảy ra tại Afghanistan, trong bối cảnh lực lượng liên quân của NATO sẽ kết thúc sứ mệnh tại nước này vào ngày 31/12 tới. Chỉ riêng trong 2 tuần qua, đã xảy ra tới 9 vụ tấn công quân sự vào các mục tiêu nước ngoài, trong đó có văn phòng Cơ quan Phát triển Cứu trợ quốc tế (IRD), xe ôtô của Đại sứ quán Anh, căn cứ quân sự Camp Bastion từng do Anh quản lý.
BT
Thăm dò khán giả