Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Thái Lan phát hiện nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt

(ANTV) - Liên quan đến loạt vụ nổ bom  xảy ra ở 5 tỉnh miền Nam Thái Lan trong hai ngày 11-12/8, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong đó có nhiều người nước ngoài, ngày 14/8, Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết, trong hai ngày cuối tuần Cảnh sát Thái lan đã phát hiện nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt tại 3 điểm du lịch hàng đầu.

Các thiết bị nổ được tìm thấy và vô hiệu hóa ở khu nghỉ dưỡng Hua Hin, Phang Nga và Phuket  - là các khu vực xảy ra vụ đánh bom hôm 11/8 vừa qua. Các thiết bị này dường như sẽ được kích nổ cùng thời điểm với các vụ đánh bom nói trên.

Trong loạt vụ đánh bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam Thái Lan, thủ phạm đã sử dụng điện thoại di động để kích nổ bom tự chế. Các chuyên gia an ninh Thái Lan đã kết luận rằng các vụ nổ bom này có liên quan đến nhau do thủ đoạn đánh bom tương tự nhau và việc chọn thời điểm đánh bom đồng loạt vào buổi sáng.

Hiện cảnh sát Thái Lan đã công bố lệnh bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi có liên quan tới vụ tấn công nhằm vào một siêu thị tại tỉnh Nakhon Si Thammarat.

BT
Thăm dò khán giả