Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Philippines tuyên bố sẵn sàng trở lại cuộc chiến chống ma túy

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều đối tượng buôn bán ma túy hoạt động trở lại trên nhiều đường phố ở Philippines, Cảnh sát trưởng Ronald Dela Rosa tuyên bố cảnh sát nước này sẵn sàng nối lại chiến dịch chống ma túy do Tổng thống Rodrigo Duterte phát động. 

Ông khẳng định cảnh sát càng sớm trở lại chiến dịch, cuộc chiến chống ma túy càng hiệu quả hơn, nếu không những thành tích chống ma túy có thể tiêu tan.

Dù phản đối cảnh sát tiếp tục tham gia, Tổng thống Duterte trả lời báo giới rằng ông có thể cho phép họ nối lại các hoạt động trấn áp tội phạm ma túy, cho rằng các hoạt động buôn ma túy trên đường phố đã tăng khoảng 20% kể từ khi cảnh sát rút khỏi chiến dịch trên.

Trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu được Tổng thống Duterte tuyên bố từ khi tranh cử và tích cực triển khai kể từ khi ông lên nhậm chức giữa năm ngoái. Từ đó đến nay, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt hơn 8.000 đối tượng liên quan ma túy. Ngoài ra, còn có hơn 1 triệu người đã bị bắt giữ hoặc ra đầu thú.

Tháng trước, Tổng thống Duterte chỉ trích cảnh sát "mục ruỗng từ gốc rễ" và tạm dừng vai trò của lực lượng này trong các chiến dịch chống ma túy dù ông cam kết tiếp tục chiến dịch trên.

Hàn Quốc: Tập đoàn Lotte đồng ý đổi đất để Chính phủ bố trí THAAD

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ban giám đốc của một chi nhánh thuộc Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) ngày 27/2 đã thông qua phương án đổi đất, qua đó đồng ý việc giao sân golf do tập đoàn này sở hữu cho Chính phủ Hàn Quốc. Động thái này sẽ cho phép nhà chức trách Hàn Quốc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Trước đó tháng 7/2016, Seoul và Washington đã nhất trí triển khai THAAD trong năm nay. Chính phủ Hàn Quốc đã chọn sân golf của Lotte tại Seongju, thuộc khu vực phía Đông Nam của Hàn Quốc, làm nơi bố trí THAAD và đề nghị tập đoàn này đổi nơi đây lấy một mảnh đất nằm ngay phía Đông của thủ đô Seoul. Một khi chính phủ đạt được thỏa thuận đổi đất với Lotte, các thủ tục còn lại sẽ nhanh chóng được hoàn tất để triển khai THAAD.

Hệ thống THAAD được thiết kế nhằm đánh chặn tên lửa đạn đạo bay ở độ cao trong và ngoài bầu khí quyển, đem đến một hệ thống phòng thủ tầm xa hơn hệ thống PAC-3 mà lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đang triển khai hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả