Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Philippines khẳng định không có đe dọa an ninh trước thềm hội nghị ASEAN

(ANTV) - Trong bối cảnh Philippines đăng cai tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 50 trong tuần này, cảnh sát trưởng Manila  Oscar Albayalde cho biết không có đe dọa an ninh trước thềm hội nghị ASEAN, và nhóm phiến quân  Maute - vốn thề trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được cho không xuất hiện ở thủ đô Manila của Philippines.

 
Ông Albayalde cũng nhấn mạnh các lực lượng an ninh đã được chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện ASEAN kể từ năm 2016. Cảnh sát trưởng Manila nêu rõ với sự nỗ lực hết sức, cảnh sát Philippines đã sẵn sàng để bảo đảm an toàn cho các lãnh đạo ASEAN.
 
Theo ông Albayalde, chính quyền Philippines sẽ điều động 13.000 cảnh sát để đập tan bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào có thể xảy ra. Ông cho biết sẽ có khoảng 1.700 nhân vật cấp cao tham gia hội nghị, bao gồm các Ngoại trưởng và quan chức ngoại giao các nước ASEAN.
 
Hội nghị cấp bộ trưởng ASEAN sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Philippines (PICSS) ở thành phố Pasay, phía Nam thủ đô Manila từ ngày 2-8/8 tới.
 
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Yingluck tiếp tục tuyên bố vô tội
 
 
Hôm nay (1/8), Thủ tướng bị lật đổ của Thái Lan Yingluck Shinawatra tới tòa để đưa ra tuyên bố cuối cùng trong vụ án liên quan tới trợ giá giá gạo thời đương nhiệm. Đã có khoảng 1000 người ủng hộ bà Yingluck có mặt tại tòa án tối cao ở  Bangkok để theo dõi lời nói cuối cùng của bà trước tòa.
 
Cảnh sát Thái Lan đã điều động hơn 300 nhân viên để giữ gìn an ninh cho phiên xử.
 
Xuất hiện tại tòa Tòa án Tối cao, bà Yingluck Shinawatra đã kêu gọi thực thi công lý. Theo cựu thủ tướng Thái Lan, bà tin rằng những chính sách trợ giá giá gạo mà bà đưa ra là không vi phạm pháp luật.
 
Theo luật mới của Thái Lan, bà Yingluck sẽ được phép kháng cáo mà không cần thiết phải đưa ra thêm bằng chứng.
 
Phiên luận tội chính thức của Tòa án tối cao đối với bà Yingluck sẽ được diễn ra vào ngày 25/8 tới. Nếu bị tuyên bố có tội bà Yingluck có thể phải đối diện với mức án 10 năm tù giam.
 
Trong một diễn biến liên quan, toàn bộ tài sản của cựu thủ tướng Yingluck đã bị chính quyền Thái Lan “đóng băng” để chờ phán quyết của từ tòa án tối cao./.
Thăm dò khán giả