Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:45, Chủ Nhật, 25/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Pháp trấn áp người biểu tình phản đối thượng đỉnh G7

(ANTV) -  Cảnh sát chống bạo động Pháp đã sử dụng vòi rồng và hơi cay để trấn áp những người biểu tình phản đối chủ nghĩa tư bản tại thành phố Bayonne, gần khu nghỉ dưỡng Biarritz, nơi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và lãnh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) nhóm họp trong ba ngày.

Một máy bay trực thăng của cảnh sát đã lượn nhiều vòng phía trên hàng chục người biểu tình, một số đeo mặt nạ, có hành động khiêu khích cảnh sát.

Trước đó, hàng nghìn nhà hoạt động chống toàn cầu hóa, những người đòi ly khai xứ Basque và người biểu tình "Áo vàng" đã tuần thành hòa bình trên khắp biên giới của Pháp với Tây Ban Nha yêu cầu hội nghị thượng đỉnh G7 phải hành động

 

Pháp đề xuất với Mỹ kế hoạch xoa dịu căng thẳng với Iran

Trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7), tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Tại đây, ông Macron đã phác thảo các chi tiết về một kế hoạch nhằm xoa dịu căng thẳng với Iran.

Theo nguồn tin, Pháp đã xây dựng kế hoạch này trong vài tuần và mục tiêu chung của Pháp cùng với Mỹ là ngăn chặn Iran vũ trang hạt nhân. Kế hoạch của Pháp sẽ cho phép Iran xuất khẩu dầu trong một khoảng thời gian giới hạn. Đổi lại, Iran sẽ phải thực thi đầy đủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015, giảm thiểu căng thẳng tại Vùng Vịnh và chấp nhận đàm phán.

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi toàn quốc đoàn kết và coi đây là yêu tố then chốt để chống lại sức ép từ những lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo ông Rouhani, Iran đã cố gắng duy trì các mối quan hệ hữu nghị với nhiều nước ở cả “phương Đông và phương Tây”, bất chấp việc Washington gia tăng sức ép nhằm vào Iran trong năm qua. Ông Rouhani bày tỏ tin tưởng rằng tình hình của đất nước đang có nhiều dấu hiệu được cải thiện, tỷ lệ lạm phát đã giảm.

 

BT
Thăm dò khán giả