Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Pháp nổ súng tiêu diệt kẻ tấn công bằng dao

(ANTV) - Cảnh sát Pháp, ngày 19/2, đã phải nổ súng tiêu diệt một người đàn ông sau khi đối tượng thực hiện vụ tấn công bằng dao khiến 3 người đi đường bị thương tại một con phố nhộn nhịp ở trung tâm Marseille, thành phố miền Nam, lớn thứ 2 ở nước này.

Văn phòng Công tố Pháp cho biết vụ tấn công không nhằm mục đích chính trị, cũng như không liên quan đến khủng bố. Trong khi đó, cảnh sát cho biết đã phải nổ súng do đối tượng này cố lấy súng để bắn về phía cảnh sát. Hiện trường vụ tấn công đã bị phong tỏa.

Truyền thông địa phương cho biết đối tượng tấn công sinh năm 1983. Hồi tháng 10/2017, hai người phụ nữ đã thiệt mạng tại ga tàu Saint Charles ở Marseille trong một vụ tấn công bằng dao tương tự. Sau đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Quân đội Venezuela được đặt trong tình trạng báo động tại các khu vực biên giới

Quân đội Venezuela ngày 19/02 tuyên bố đã được đặt trong tình trạng báo động tại các khu vực biên giới sau những lời đe dọa mới từ Mỹ, đồng thời Chính phủ Venezuela cũng ra lệnh đóng cửa khẩu đường biển và đường hàng không của Venezuela với đảo Antilles thuộc Hà Lan ở vùng biển Caribe, được coi là một điểm tập kết hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ cho quốc gia Nam Mỹ này theo đề nghị của thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido.

Theo Tư lệnh vùng Tây Bắc Venezuela, tất cả các hoạt động đường biển và hàng không nối với Aruba, Bonaire và Curazao thuộc hòn đảo trên đã bị tạm ngừng hoạt động cho tới khi có quyết định khác.

Lực lượng vũ trang Venezuela cũng được lệnh nêu cao tinh thần cảnh giác để ngăn chặn hành động vi phạm lãnh thổ khi phe đối lập tuyên bố ngày 23/01 tới các chuyến hàng tài trợ sẽ được đưa vào nước này bằng mọi cách.

Trước đó, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido thông báo, các nước châu Âu bao gồm Đức, Tây Ban Nha, Italiy Pháp và Anh đã viện trợ hơn 18 triệu USD và 70 tấn hàng nhân đạo cùng thuốc men cho người dân nước này.

Tuy nhiên, đến nay mọi cửa khẩu dự kiến tiếp nhận các chuyến hàng này đều bị Chính phủ Venezuela đóng cửa vì cho rằng đây là một âm mưu nhằm can thiệp và lật đổ chính quyền hợp hiến của các thế lực nước ngoài và phe đối lập.

 

Thăm dò khán giả