Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Pháp giải cứu con tin

(ANTV) -Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ 1 người đàn ông, giải cứu 2 con tin bị đối tượng này khống chế, tại văn phòng một công ty khởi nghiệp ở quận 10 của thủ đô Paris, Pháp.

 

Theo cảnh sát thủ đô Paris, hiện đối tượng đã bị bắt giữ và hai nạn nhân bị giữ làm con tin đều "an toàn". Cảnh sát cũng cho hay một nạn nhân thậm chí đã bị tẩm xăng lên người. Vụ việc xảy vào cuối giờ chiều theo giờ địa phương.
 
Ít nhất một người khác cũng đã bị thương nhẹ khi ẩu đả với đối tượng bắt cóc và đã kịp trốn thoát trước khi cảnh sát đến hiện trường. Đối tượng bắt cóc sau đó tuyên bố đang giữ 3 con tin và yêu cầu được tiếp xúc với Đại sứ Iran để chuyển một thông điệp tới chính phủ Pháp.
 
Hiện chưa rõ động cơ vụ tấn công, song theo cảnh sát, dường như vụ việc này không liên quan đến khủng bố. Điều tra ban đầu cho thấy đây có thể là một trường hợp tâm thần không ổn định.
 
Pháp và Italia tranh cãi gay gắt về việc nhận người tị nạn
 

 

Cuộc chiến từ ngữ giữa chính phủ hai nước Pháp và Italia quanh vụ con tàu Aquarius đã lôi vào cuộc những nhà lãnh đạo cao nhất của hai quốc gia láng giềng khi mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lên tiếng chỉ trích chính phủ Italia là vô cảm, thiếu trách nhiệm và không tôn trọng luật pháp quốc tế khi từ chối con tàu nói trên được cập cảng vào đất Italia.
 
Đáp trả lời chỉ trích này, tân Thủ tướng Italia, đã lập tức ra thông cáo khẳng định “Italia không cần những bài học đạo đức giả từ một quốc gia luôn quay lưng với các vấn đề tị nạn như nước Pháp”.
 
Theo công pháp quốc tế thì một con tàu cứu hộ được phép cập cảng vào vùng đất liền gần nhất, song ngày 9/6 vừa qua chính phủ Italia lại từ chối cho tàu Aquarius, hiện đang chở 629 người tị nạn đến từ châu Phi, trong đó có cả phụ nữ mang thai và trẻ em được cập cảng vào đảo Sicile tại Italia.
 
Sự việc chỉ được vãn hồi khi tân Thủ tướng Tây Ban Nha bất ngờ tuyên bố nước này sẽ tiếp nhận số người tị nạn trên tại cảng Valencia với lý do nhân đạo, dù đây không phải là cảng gần nhất với vị trí của tàu.
 
Bị chỉ trích vì phản ứng chậm trễ so với chính phủ Tây Ban Nha, Thủ tướng Pháp, đã phải ra tuyên bố Pháp sẵn sàng giúp đỡ Tây Ban Nha tiếp nhận một phần người tị nạn trên tàu.
 
Tuy nhiên, phía Pháp kêu gọi Italia xem xét lại quyết định của mình đồng thời cho biết ông sẽ mời hai đồng nghiệp Italia và Tây Ban Nha đến Paris trong vài ngày tới để bàn thảo các cơ chế phối hợp./.
 
 

 

Thăm dò khán giả