Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Pháp đập tan âm mưu tấn công khủng bố ở Paris

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát nước này ngày 24/3 đã bắt giữ một đối tượng ở Argenteuil, khu vực ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris.

Phát biểu họp báo, ông Cazeneuve cho biết công dân Pháp này đã bị bắt vào sáng cùng ngày do dính líu tới một mạng lưới khủng bố đang âm mưu tấn công trên lãnh thổ nước Pháp.

Theo ông, chiến dịch bố ráp này đã cho phép lực lượng an ninh Pháp đập tan âm mưu tấn công khủng bố trên - vốn đang trong giai đoạn "chín muồi."

Tuy nhiên, ông Cazeneuve khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy có mối liên hệ nào giữa vụ bắt giữ này với loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris và Brussels".

Bỉ bắt giữ 6 đối tượng sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu

Chỉ 2 ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Bỉ khiến 31 người thiệt mạng, và hơn 300 người bị thương, cảnh sát nước này tiếp tục bắt giữ thêm 6 đối tượng trong loạt chiến dịch truy lùng ở thủ đô Brussels.

Người phát ngôn cảnh sát Bỉ, cho biết 3 trong số 6 đối tượng bị tình nghi khủng bố này đã bị bắt giữ bên ngoài văn phòng tổng công tố ở trung tâm thủ đô Brussels.

Trong một diễn biến liên quan, Hội đồng an ninh quốc gia Bỉ và Cơ quan phối hợp phân tích các mối đe dọa (OCAM), cùng ngày, đã quyết định hạ một bậc cảnh báo nguy cơ khủng bố, từ mức 4 xuống mức 3. Điều này cho thấy các mối đe dọa vẫn nghiêm trọng nhưng ít nguy cơ xảy ra hơn. Kể từ sáng nay 25/3, 38 tuyến đường của hệ thống tầu điện ngầm ở thủ đô Brussels bắt đầu hoạt động trở lại từ 7h-19h. Việc khôi phục hoàn toàn hệ thống tầu điện ngầm ở Brussels sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã công bố một đoạn video trên mạng xã hội, trong đó kêu gọi những kẻ ủng hộ tổ chức này tiến hành cuộc thánh chiến sau một loạt vụ đánh bom tại thủ đô Brussels của Bỉ.

Đoạn video cũng chiếu cảnh huấn luyện các tay súng người Bỉ bị tình nghi tham gia vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 13/11/2015 tại thủ đô Paris của Pháp do IS thực hiện làm 130 người thiệt mạng. /.

BT
Thăm dò khán giả