Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 16/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Peru thu giữ gần 1 triệu USD tiền giả

(ANTV) -Một lượng lớn tiền đô la giả sẽ tới được thành phố New York của nước Mỹ nếu như lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm của Peru không kịp thời phát hiện và thu giữ. Thông tin ban đầu từ thủ đô Lima cho thấy lượng tiền này lên tới con số gần 1 triệu USD.

Số tiền giả bị thu giữ tại Peru 

Đây là nỗ lực mới nhất của lực lượng an ninh Peru trong việc triệt phá các băng nhóm tội phạm sản xuất tiền giả tại nước này. Liên quan tới vụ việc thu giữ gần 1 triệu USD tiền giả nói trên, đã có 4 nghi phạm bị bắt giữ gồm 3 người Peru và 1 người Italia.

Theo cảnh sát, những đối tượng trên đã có nhiều tiền án trong các đường dây buôn bán, sản xuất tiền giả quốc tế và tổ chức nhập cư bất hợp pháp. Vụ việc trên được phát hiện chỉ vài tuần sau khi cảnh sát nước này phát hiện và thu giữ một lượng lớn tiền giả khác với mệnh giá lên tới 31 triệu USD.

Tổng thống Mỹ quyết định duy trì 5.500 quân ở Afghanistan sau năm 2016

 

Tổng thống Mỹ quyết định duy trì 5.500 quân ở Afghanistan sau năm 2016

Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết Tổng thống nước này Barack Obama sẽ duy trì 5.500 binh lính ở Afghanistan khi ông rời nhiệm sở vào năm 2017. Quyết định trên sẽ không như cam kết trước đó của ông về việc chấm dứt cuộc chiến ở Afghanistan trong thời gian ông nắm quyền và thay vào đó ông sẽ chuyển giao việc giải quyết cuộc xung đột này cho người kế nhiệm.

Theo dự kiến ban đầu, Tổng thống Obama đã lên kế hoạch rút toàn bộ binh lính trừ một số ít lực lượng quân đội Mỹ đóng trong đại sứ quán, trước cuối năm 2016. Tuy nhiên, trong nhiều tháng qua, các lãnh đạo quân đội đã tranh luận rằng người dân Afghanistan cần được hỗ trợ thêm từ Mỹ để đẩy lui phiến quân Taliban và duy trì những thành quả đã đạt được trong 14 năm qua.

 

BT
Thăm dò khán giả