Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Nhật Bản bị tấn công bằng dao

(ANTV) - Vào khoảng 5h30 sáng 16/6, một sĩ quan cảnh sát Nhật Bản đã bị đâm nhiều nhát vào ngực trái bằng dao và bị cướp súng khi đang đi tuần tra. Đây là một trong những vụ tấn công cảnh sát hiếm hoi xảy ra tại đất nước này.

Hiện sĩ quan bị tấn công vẫn đang bất tỉnh và đang trong tình trạng nguy kịch.

Các hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy một người đàn ông khả nghi đã đi quanh đồn cảnh sát trên khoảng 1 giờ trước khi vụ việc xảy ra. Cảnh sát đang truy tìm kẻ tấn công đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác, khóa trái cửa và không ra ngoài khi không cần thiết.

Vụ tấn công xảy ra chỉ 1 tháng sau khi một người đàn ông trung niên đâm chết 2 người và 17 người khác bị thương gần Thủ đô Tokyo của Nhật Bản và 2 tuần trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka.

Hàng triệu cử tri của Guatemala đi bỏ phiếu tổng tuyển cử

Ngày 16/6, hàng triệu cử tri Guatemala đã đi bỏ phiếu bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, 160 nghị sỹ và trên 340 đại diện chính quyền địa phương cho nhiệm kỳ 2020-2024. Cuộc đua giành ghế Tổng thống Guatemala hiện gồm 19 ứng viên thuộc nhiều chính đảng khác nhau.

Theo quy định của Tòa bầu cử tối cao Guatemala, trong trường hợp không có bất kỳ ứng cử viên nào giành chiến thắng tại vòng 1 với trên 50% số phiếu bầu, 2 ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ bước vào vòng 2 diễn ra vào ngày 11/8 tới.

Cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp cần thiết nhằm đảo bảo an ninh tại các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Hơn 8,1 triệu cử tri Guatemala có đủ tư cách đi bỏ phiếu.

Trong chiến dịch tranh cử, các ứng cử viên Tổng thống đều đưa ra cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giảm đói nghèo, tạo thêm việc làm, chống tham nhũng và tình trạng bạo lực tại quốc gia Trung Mỹ với 17,7 triệu dân này.

Theo kết quả thăm dò dư luận trước bầu cử, ứng cử viên Sandra Torres, phu nhân của cựu Tổng thống Alvaro Colom, thuộc đảng Đoàn kết Quốc gia Hy vọng (UNE) đang dẫn đầu với 20,2% cử tri ủng hộ.

BT
Thăm dò khán giả