Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 3, 20/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Mỹ nghi ngờ âm mưu đánh bom hàng loạt ở Texas

(ANTV) - Trong một phát biểu đưa ra ngày 19/3, giới chức an ninh Mỹ cho biết nhiều khả năng 4 vụ nổ riêng biệt xảy ra từ đầu tháng đến nay tại thành phố Austin, bang Texas, là một âm mưu đánh bom hàng loạt. Hiện cảnh sát thành phố Austin đã treo thưởng 115.000 USD cho người cung cấp thông tin liên quan đến các vụ việc này.

Phát biểu trong cuộc họp báo, cảnh sát thành phố Austin cho biết nhóm điều tra đã phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa vụ nổ mới nhất hôm 18/3, khiến 2 người bị thương, với 3 vụ đánh bom khác xảy ra tại Austin trong chưa đầy 20 ngày qua. Theo cảnh sát, nhiều khả năng 4 vụ nổ này nằm trong một âm mưu tấn công hàng loạt.

Ông Brian Manley - Cảnh sát Trưởng thành phố Austin cho biết: "Ngay từ đầu, chúng tôi không muốn xem đây là một hành động khủng bố hay mang động cơ thù hận, bởi không có đủ bằng chứng. Những gì chúng tôi biết là có sự thay đổi trong 3 vụ đầu tiên với vụ nổ mới nhất, với các nạn nhân ngẫu nhiên đi qua. Chúng tôi xem đây là sự thay đổi trong phương thức hành động của đối tượng tình nghi."

Hiện cảnh sát vẫn đang nỗ lực xác định danh tính đối tượng tình nghi trong 3 vụ nổ bom được giấu trong các gói đồ ở khu vực phía Đông thành phố, 2 hai người thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi treo thưởng, đến nay, lực lượng chức năng đã nhận được hơn 700 cuộc gọi báo về những gói đồ khả nghi, song không phát hiện được bất kì nguy cơ an ninh nào.

BT
Thăm dò khán giả