Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 22/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Mỹ bắt giữ nghi can trong vụ xả súng tại Michigan

(ANTV) - Chiều 21/2 theo giờ Hà Nội, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ nghi can gây ra loạt vụ xả súng gây chấn động tại bang Michigan sáng sớm cùng ngày, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Trung úy cảnh sát Dave Hines tuyên bố cảnh sát đã bắt một đối tượng tình nghi gây ra loạt vụ xả súng tại 3 địa điểm ở hạt Kalamazoo, bang Michigan, trong đó có 1 cửa hiệu, 1 điểm buôn bán ôtô và bên ngoài một khu căn hộ.

Đối tượng tình nghi là 1 người đàn ông da trắng khoảng 45 tuổi. Động cơ của đối tượng tấn công chưa được làm rõ.

Cũng theo đại diện cảnh sát, trong số 3 người bị thương có 1 bé gái 9 tuổi trong tình trạng nguy kịch.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 6 giờ tối giờ địa phương ngày 20/2, tức 6 giờ sáng 21/2 theo giờ Hà Nội.

Theo các nhân chứng, thủ phạm đã lái xe lòng vòng trong khu vực Meadows Townhomes và xả súng vào các cửa hàng tạp hóa Cracker barel và Seelye Kia. Một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng, và dường như thủ phạm đã nã súng vào bất cứ ai hắn bắt gặp.

Các vụ xả súng gây thương vong lớn vẫn là vấn đề đáng báo động ở Mỹ. Theo trang mạng chuyên theo dõi các vụ xả súng "shootingtracker.com," tính từ đầu năm 2015 đến ngày 2/12, tại Mỹ đã xảy ra tổng cộng 353 vụ xả súng lớn tại 220 địa điểm, cướp đi sinh mạng của 462 người và làm 1.317 người bị thương.

Như vậy, trung bình mỗi ngày có ít nhất một vụ xả súng.

Dân số Mỹ ở mức khoảng 315 triệu người, song có tới hơn 310 triệu khẩu súng đang được lưu hành trong xã hội mà không được kiểm soát, trong khi giới lập pháp Mỹ vẫn không thể thông qua dự luật thắt chặt kiểm soát súng đạn.

Trước tình hình này, ngày 5/1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định đơn phương giải quyết vấn đề an ninh súng đạn tại Mỹ với việc sử dụng quyền hành pháp của Tổng thống mà không thông qua Quốc hội, đưa ra một loạt các quy định về kiểm soát súng đạn, trong đó có kiểm tra bắt buộc nhân thân người mua súng, tăng cường hệ thống kiểm tra lý lịch người mua súng, tất cả những người bán súng đều phải có giấy phép, mở rộng việc điều trị tâm lý, thông báo công khai các trường hợp mắc bệnh tâm thần, cải thiện luật kiểm soát súng đạn, nghiên cứu các công nghệ đảm bảo an toàn khi sử dụng súng, ngăn chặn các hành vi bạo lực trong nước./.

BT
Thăm dò khán giả