Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Mỹ bắt giữ hàng chục người biểu tình sau bầu cử

(ANTV) - Với hy vọng “đổi màu” bang Arizona, nhiều người ủng hộ ông Trump tập trung bên ngoài một điểm kiểm phiếu ở hạt Maricopa, bang Arizona, phản đối quá trình kiểm phiếu vẫn đang được hoàn tất. Trong khi nhiều cuộc biểu tình cũng diễn ra trên khắp cả nước, trong đó một số biến thành bạo động.

Một đám đông người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó một số người mang theo súng, đã tập trung bên ngoài cơ quan bầu cử hạt Maricopa hạt lớn nhất bang Arizona ở thành phố Phoenix, sau khi xuất hiện những lời đồn thổi về gian lận trong phiếu bầu.

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Portland, bang Oregon, đã ban bố tình trạng bạo động, bắt giữ 11 người biểu tình quá khích, thu giữ pháo hoa, búa và súng trường. Hiện chưa có thông báo nào về tình hình thương vong.

Tại New York, cảnh sát cũng thông báo đã bắt giữ khoảng 50 người trong các cuộc biểu tình trên khắp thành phố này vào đêm ngày 04/11.

Tại Denver, thủ phủ bang Colorado, cảnh sát đã bắt giữ 4 người trong bối cảnh người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát. Các vụ bắt giữ cũng đã diễn ra ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, sau khi người biểu tình tiến hành phong tỏa giao thông.

EU kêu gọi Israel ngừng phá hủy nhà của người Palestine

Liên minh châu Âu (EU) đã ra tuyên bố kêu gọi Israel ngừng phá hủy các ngôi nhà của người Palestine tại vùng Bờ Tây bị chiếm đóng và rút lại lời đe dọa phá hủy các trưởng học của người Palestine, coi đây là "rào cản cho giải pháp hai nước".

Tuyên bố trên được phát ngôn viên cho Đại diện Cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell đưa ra ngày 5/11 - hai ngày sau khi các xe ủi của Israel san bằng ngôi làng của người Palestine.

Quân đội Israel tuyên bố những ngôi nhà này được "xây dựng trái phép" tại khu vực được dùng vào mục đích huấn luyện quân sự.

Trong tuyên bố này, EU kêu gọi bảo vệ trẻ em, bao gồm việc bảo đảm quyền được học tập trong môi trường học đường an ninh và an toàn, đồng thời nhấn mạnh rằng giáo dục là quyền cơ bản của con người.

 

BT
Thăm dò khán giả