Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Mỹ - Âu triệt phá đường dây tội phạm mạng quy mô lớn

(ANTV) - Cảnh sát châu Âu và Mỹ đã triệt phá một trong những đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) hàng đầu thế giới để tiến hành các cuộc tấn công ransomware (dùng mã độc tống tiền) và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác. Chiến dịch diễn ra vài ngày sau khi Mỹ hứng chịu một vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào các cơ quan chính phủ.

Chiến dịch lần này có sự phối hợp giữa Europol và cảnh sát các nước Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Hà Lan và Mỹ. Các nhân viên tư pháp, do cảnh sát Đức dẫn đầu, đã triệt phá Dịch vụ Safe-Inet VPN vào ngày 21/12 và thu giữ nhiều máy chủ.

Các nhà điều tra cũng xác định được khoảng 250 công ty bị nhóm tội phạm do thám bằng cách sử dụng Safe-Inet. Các doanh nghiệp này sau đó đã được cảnh báo về một cuộc tấn công ransomware sắp xảy ra nhằm vào hệ thống của họ, nhờ vậy kịp thời có biện pháp để bảo vệ mình chống lại nguy cơ bị tấn công.

Hoạt động từ hơn 10 năm trước, Safe-Inet đã được một số tội phạm mạng lớn nhất thế giới sử dụng để thực hiện nhiều vụ tấn công ransomware và các hình thức tội phạm mạng nghiêm trọng khác.

Hỏa hoạn tại trung tâm người tị nạn tại Bosnia và Herzegovina

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào ngày 23/12 tại một trung tâm lưu trú của 1.200 người di cư ở miền Tây Bắc Bosnia và Herzegovina.

Theo nguồn tin địa phương, hỏa hoạn xảy ra tại trại tị nạn Lipa. Những hình ảnh công bố cho thấy khói đen bốc cao trên các túp lều màu trắng. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được xác định, song được biết đám cháy bùng phát tại khu vực kho dầu và máy phát điện.

Hiện chưa có báo cáo chính thức về con số thương vong trong vụ hỏa hoạn.

 

BT
Thăm dò khán giả