Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Malaysia xác nhận anh trai ông Kim Jong-un bị sát hại

(ANTV) - Cảnh sát Malaysia, ngày 14/02, đã xác nhận người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam đã bị sát hại.

RT dẫn nguồn Reuters, cho biết thông tin trên, đồng thời cho hay nguyên nhân cái chết vẫn chưa được tiết lộ. Cảnh sát trước đó cho hay một người đàn ông chưa xác định danh tính đã tử vong trên đường đến bệnh viện từ sân bay Kuala Lumpur.

Người đàn ông này sau đó được cho là ông Kim Jong-nam, người anh em cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Truyền hình Chosun của Hàn Quốc đưa tin ông Kim Jong-nam bị đầu độc tại sân bay. Hai người phụ nữ thực hiện vụ sát hại hiện vẫn chưa bị bắt giữ./.

Các nước Caribe sẽ thảo luận về tình trạng người nhập cư tại Mỹ

Tình trạng đáng lo ngại của người nhập cư Caribe tại Mỹ sẽ được thảo luận riêng tại Hội nghị thượng đỉnh của Cộng đồng Caribe  trong 2 ngày 16 và 17/2 tới tại Georgetown Guyana

Theo thông báo ngày 13/2 của Tổng Thư ký Caricom Irwin LaRoque, nguyên thủ của 15 nước thành viên tổ chức này sẽ thảo luận cách thức đối phó với tình trạng phát sinh từ những biện pháp quản lý nhập cư mới mà chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố và khẳng định đây là mối quan tâm hàng đầu của các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, ông LaRoque cũng đưa ra một số khó khăn mà Caricom đang gặp phải, trong đó có thiếu sự nhất trí của một số thành viên đối với chính sách của một số thể chế ngân hàng quốc tế, do lo ngại rằng các chính sách này có thể tác động tiêu cực tới thương mại, kiều hối và quá trình tăng trưởng nói chung của các nền kinh tế Caribe./.

 

BT
Thăm dò khán giả