Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 12/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Israel và người Palestine đụng độ tại đền Al-Aqsa

(ANTV) - Cảnh sát Israel và các tín đồ Hồi giáo người Palestine đã đụng độ tại đền Al-Aqsa linh thiêng ở thành phố Jerusalem, khi các ngày lễ của người Hồi giáo và Do Thái trùng với nhau dẫn tới căng thẳng tại đây.

Cảnh sát đã phóng lựu đạn âm thanh vào người biểu tình Palestine đang tụ tập tại đền Al-Aqsa, mà người Do Thái gọi là Núi Đền. Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ của Palestine cho biết nhiều người đã bị thương, song chưa có con số cụ thể.

Ngày 11/8 là ngày khởi đầu lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo và hàng nghìn người Palestine đã đến đền Al-Aqsa để cầu nguyện. Lễ này trùng với lễ Tisha B'av của người Do Thái, nên cũng có rất nhiều người Do Thái tới thăm ngôi đền thiêng đối với cả hai tôn giáo này.

Nhằm giảm căng thẳng, cảnh sát đã cấm du khách người Do Thái vào đền trong ngày 11/8, song các tín đồ Hồi giáo vẫn cảm thấy lo ngại rằng người Do Thái sẽ được phép vào nên đã xuống đường biểu tình. Đụng độ xảy ra sau đó.

 

Tanzania để quốc tang 3 ngày sau vụ nổ xe chở dầu

Tổng thống Tanzania John Magufuli đã tuyên bố để quốc tang trong ba ngày, từ 10-12/8, nhằm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ nổ xe chở dầu làm hơn 60 người thiệt mạng và 70 người bị thương ở Morogoro ngày 10/8. Trong thời gian quốc tang, cả nước sẽ treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí.

Trước đó, sáng sớm 10/8, một chiếc xe tải chở xăng dầu chạy qua khu vực Morogoro, cách thủ đô Dar Es Salaam của Tanzania khoảng 200 km về phía Tây, đã gặp tai nạn và bị lật, khiến xăng tràn ra ngoài và gây cháy nổ. Đến đêm 10/8, cảnh sát cho biết 64 người đã thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng khu vực Morogoro cho biết số thương vong có thể còn tăng cao vì hầu hết người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

 

Thăm dò khán giả