Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Đức truy tìm thủ phạm đe dọa tống tiền công ty DHL

(ANTV) - Cảnh sát Đức cho biết đang nỗ lực truy bắt đối tượng đã gửi một bưu kiện khả nghi bên trong có chứa các thiết bị dùng để chế tạo bom tới một hiệu thuốc ở thành phố Potsdam, gần Thủ đô Berlin vào tuần trước nhằm tống tiền. 

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng khả nghi là một người đàn ông ở Berlin. Trong khi đó, cảnh sát Đức thông báo đã nhận được nhiều báo cáo từ khắp nơi trên cả nước về việc phát hiện thêm những gói bưu kiện khả nghi.

Theo giới truyền thông Đức, một trong những bưu kiện này được cho là có chứa một quả lựu đạn, được gửi đến văn phòng thủ hiến bang Thueringen, miền Đông nước Đức. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó phát hiện bên trong bưu kiện này chỉ toàn các cuộn ấn phẩm quảng cáo. Bên cạnh đó, cảnh sát bang Brandenburg cho biết chỉ trong ngày 4/12, họ đã kiểm tra 10 bưu kiện khả nghi, song tất cả những bưu kiện này đều an toàn.

Hãng chuyển phát nhanh DHL thuộc tập đoàn bưu chính Deutsche Post cũng cảnh báo với các khách hàng rằng nhiều bưu kiện khả nghi có thể sẽ tới thông qua dịch vụ của hãng trong số hàng triệu bưu kiện được gửi đi trong kỳ nghỉ lễ.

Yemen chìm sâu vào xung đột sau cái chết của ông Saleh

Xung đột và bạo lực giữa các phe phái ở Yemen tiếp tục leo thang và giao tranh ác liệt hơn sau khi cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh bị sát hại ngày 4/12. Theo các nguồn tin khu vực, các cuộc giao tranh và không kích diễn ra rất dữ dội ở Thủ đô Sanaa giữa lực lượng dân quân Houthi và Đảng Đại hội Nhân dân toàn quốc trung thành với cựu Tổng thống Saleh khiến số thương vong tiếp tục tăng, trong khi dân thường ở Thủ đô đang sống trong hoang mang và sợ hãi.

Đảng Đại hội Nhân dân toàn quốc (GPC) của cựu Tổng thống Saleh ngày 4/12 xác nhận rằng, ông này đã chết do bị phiến quân Houthi sát hại tại phía Nam Thủ đô Sanaa. Lãnh đạo đảng Đảng Đại hội Nhân dân toàn quốc, ông Faiqa al-Sayyid đã lên án tội ác giết người của phiến quân Houthi.

Đáng chú ý, vụ sát hại này diễn ra 1 ngày sau khi ông Saleh tuyên bố chấm dứt liên minh với phiến quân Houthi sau 3 năm gắn bó và quay lại ủng hộ chính quyền của Tổng thống Mansour Hadi, đồng kêu gọi các nước láng giềng, Liên minh Arab chống Houthi, coi lực lượng này là hiếu chiến, khủng bố sát hại dân thường.

Phát biểu trên truyền hình sau vụ ông Saleh bị sát hại, Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi nói rằng, nước này đang trải qua một thời điểm rất quan trọng đòi hỏi tất cả mọi người đoàn kết cùng đối đầu với lực lượng Houthi.

Sau vụ ám sát ông Saleh, Thủ đô Sanaa trở nên căng thẳng hơn, giao tranh ác liệt hơn giữa các lực lượng Houthi thân Iran và Đảng Đại hội Nhân dân toàn quốc. Liên minh Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành không kích các vị trí của phiến quân Houthi tại Thủ đô Saana trong ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi đó, Chính phủ Yemen ra lệnh tăng cường lực lượng nhằm giành lại các vị trí trọng yếu ở Sanaa từ tay lực lượng Houthi.

BT
Thăm dò khán giả