Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Đức giải cứu 11 người nhập cư trong xe đông lạnh

(ANTV) - Truyền thông Đức ngày 23/12 đưa tin, trên quốc lộ A3 ở miền Nam nước Đức, cảnh sát nước này đã phát hiện và giải cứu 11 người nhập cư đang trốn trong một xe đông lạnh. Vụ việc được phát hiện ngay trước thềm Giáng sinh và không lâu sau vụ 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong xe đông lạnh gần đây ở Anh.

 

Theo đó, tại một trạm dừng nghỉ ở Passau, thuộc bang Bayern và giáp biên giới với Áo, cảnh sát cùng tài xế xe tải đã phát hiện và cấp cứu kịp thời 11 người di cư, độ tuổi từ 14-31, đang trốn trong thùng đông lạnh. Thông tin ban đầu cho biết, những người Afghanistan này đã trèo lên chiếc xe tải chở hoa quả đông lạnh ở Serbia để tìm đường vào châu Âu. 11 người này đã được giao cho cảnh sát địa phương, trong khi tài xế khẳng định không hay biết về sự có mặt của họ.
 
Theo cảnh sát, những người này đã có biểu hiện khó thở do phải di chuyển trên chặng đường dài. Chuyến xe có đích đến cuối cùng là Bỉ và nếu không được kịp thời phát hiện, họ có thể đã gặp rủi ro về tính mạng.
 
Nga liên tiếp nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom
 

 

Hàng chục tòa án, trường mẫu giáo và trung tâm mua sắm tại thành phố Saint Petersburg lớn nhất nước Nga ngày 23/12 đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom.
 
Nhà chức trách đã công bố ảnh chụp một số thư điện tử nặc danh tuyên bố đã cài bom tại nhiều trụ sở tòa án, trường mẫu giáo, trung tâm mua sắm, siêu thị và bệnh viện trong thành phố. Các tòa án ở Saint Petersburg đã trở lại làm việc bình thường sau khi sơ tán nhưng không phát hiện thấy bom. Tuy nhiên, một số tòa án vẫn nhận được những lời đe dọa tương tự.
 
Kể từ tháng 11 vừa qua, những thư điện tử với nội dung đe dọa như trên được gửi đến nhiều tòa án tại các thành phố Saint Petersburg và Moskva. Ước tính 770.000 người phải sơ tán tại Moskva do bị đe dọa đánh bom kể từ đó.
Thăm dò khán giả