Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 29/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Đức bắt thêm một nghi can vụ tấn công ở Berlin

(ANTV)  - Cảnh sát Đức ngày 28/12 đã bắt giữ một người Tunisia, 40 tuổi, vì tình nghi có liên hệ với nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải ở Thủ đô Berlin hôm 19/12.

Nhà chức trách cho biết, nghi phạm Anis Amri đã lưu số điện thoại của đối tượng nói trên trong điện thoại. Các kết quả điều tra ban đầu cho rằng, người đàn ông này có khả năng liên quan đến vụ tấn công tại Berlin, khiến 12 người chết và 56 người bị thương.

Trước đó, nghi phạm chính Anis Amri bị cảnh sát Italy tiêu diệt trong một cuộc đấu súng vào hôm 23/12. Cảnh sát Italy đã tìm thấy trong ba lô của Amri một sim điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Hà Lan, được bán ra trong thời gian tên này chạy trốn./.

Ngoại trưởng Mỹ: Tương lai giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine đang lâm nguy

 Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có bài phát biểu về vấn đề các khu định cư của Israel và cảnh báo tương lai giải pháp hai nhà nước đối với cuộc xung đột với người Palestine đang lâm nguy. 

Ông Kerry đồng thời kêu gọi người dân Israel và Palestine hành động và thể hiện nghiêm túc cam kết của mình đối với giải pháp 2 nhà nước. Đây là động thái đầu tiên của các nhà ngoại giao Mỹ sau một quyết định hồi tuần trước, khi Washington bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết của Hội đồng bảo an về Israel.

Ngoại trưởng John Kerry bảo vệ quyết định của Mỹ tuần trước khi bỏ phiếu trống đối với nghị quyết của LHQ lên án các khu định cư của Israel ở Khu Bờ tây và Đông Jerusalem. Ông John Kerry cho rằng, quyết định của Mỹ nhằm duy trì giải pháp hai nhà nước và đây là cách duy nhất để đạt được hòa bình công bằng và lâu dài giữa người Israel và người Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: “Trong suốt quá trình cầm quyền, Tổng thống Obama đã thể hiện một cam kết mạnh mẽ đối với Israel và an ninh nước này và cam kết đó đã dẫn lối cho Tổng thống trong việc tìm kiếm hòa bình ở Trung Đông. Giải pháp hai nhà nước là cách duy nhất để đảm bảo tương lai của Israel như một nhà nước Do thái và dân chủ cùng chung sống trong hòa bình và an ninh với các nước láng giềng.”

Ngoại trưởng John Kerry cũng cảnh báo rằng tương lai giải pháp hai nhà nước hiện đang lâm nguy. Ông kêu gọi người dân Israel và Palestine hành động và thể hiện nghiêm túc cam kết của mình đối với giải pháp 2 nhà nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ trích Ngoại trưởng John Kerry thiên vị và cho rằng Israel không cần các lãnh đạo nước ngoài chỉ bảo. Ông Netanyahu nói Israel mong sẽ hợp tác với Tổng thống sắp tuyên thệ Donald Trump, người đã cam kết sẽ theo đuổi nhiều chính sách ủng hộ Israel.

Trong khi đó, cũng trong ngày 28/12, một ủy ban của Israel đã cấp phép thông qua việc xây dựng khu nhà 4 tầng cho người định cư tại Đông Jerusalem.


 

 

BT
Thăm dò khán giả