Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Dubai có mô tô bay đầu tiên thế giới

(ANTV) - Dubai đã trang bị mô-tô bay đầu tiên thế giới để sử dụng làm phương tiện tuần tra ở những khu vực đông đúc. Cảnh sát Dubai đặt mục tiêu đưa những chiếc mô tô bay vào hoạt động trong năm 2020.

Công ty khởi nghiệp ở California, Mỹ, đã cho ra mắt mẫu xe bay của cảnh sát Dubai mới S3 2019 Hoverbike và chứng minh phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) vận hành bằng điện này thực sự có thể hoạt động. Tổng giám đốc Cục trí tuệ nhân tạo của Cảnh sát Dubai cho biết mẫu xe eVTOL sẽ giúp cảnh sát tiếp cận những khu vực mà xe bình thường khó tiếp cận, khi phản ứng với trường hợp khẩn cấp.

Ba thành phố đắt đỏ nhất thế giới
 

Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu do tạp chí The Economist vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên khảo sát đưa ra kết quả có 3 thành phố cùng giữ danh hiệu này.

Đây là lần thứ 6 Singapore liên tục đứng đầu danh sách này. Còn Paris và Hong Kong mới là lần đầu. Đây là bảng xếp hạng hàng năm của The Economist, so sánh giá cả 160 sản phẩm dịch vụ và dịch vụ từ đồ ăn, thức uống đến đi lại tại 133 thành phố trên khắp thế giới. Lấy thành phố New York làm tiêu chuẩn, các nhà nghiên cứu sau đó xác định xem giá cả tăng hay giảm đối với từng thành phố. Khảo sát trên được thực hiện nhằm giúp các công ty tính toán tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt cũng như các khoản dành cho nhân viên đi công tác nước ngoài.
Thăm dò khán giả