Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cứu hỏa Nga tiếp oxy cứu mèo ngạt khí

(ANTV) - Một video đang lan truyền trên mạng xã hội Nga đang thu hút sự chú ý của người dân nước này.  Trong video là hình ảnh một cảnh sát cứu cho con mèo thở oxy từ mặt nạ dưỡng khí của chính mình.

 

Andrey Meister - người lính cứu hỏa trong video, đã rửa mặt con mèo, sau đó dùng mặt nạ dưỡng khí của mình để tiếp thêm oxy cho con vật đang bất tỉnh vì bị ngạt khí.

Người lính cứu hỏa này cho biết anh và đồng đội tìm thấy con mèo trong một căn hộ ở tầng ba khi đang tìm kiếm người sống trong khu căn hộ bị cháy ở thành phố Tver, miền tây nước Nga. Nỗ lực cấp cứu của Meister đã thành công, con mèo tỉnh lại sau đó 7 phút dù tỏ ra rất mệt mỏi.

Cửa hàng bán oxy sạch ở Ấn Độ

 

Trong lúc thủ đô New Delhi của Ấn Độ tiếp tục đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng, một cơ sở kinh doanh mặt hàng đặc biệt đang trở nên đắt khách. Đó là cửa hàng bán khí oxy với nhiều hương vị khác nhau.

Oxy Pure được cho là cửa hàng đầu tiên bán oxy sạch ở New Dehli. Tới đây, khách hàng không chỉ được phục vụ không khí sạch, mà còn là không khí sạch có tới 7 mùi hương khác nhau như sả, cam, quế, bạc hà hay hoa oải hương.

Khai trương từ tháng 6 vừa qua nhưng cửa hàng bán khí oxy này chỉ thu hút khách hàng trong mấy tuần gần đây, khi tình trạng ô nhiễm không khí ở Ấn Độ ngày càng nghiêm trọng.  khách hàng phải trả tầm 500 USD tức là khoảng 160.000₫ Việt Nam, khách hàng sẽ được thoải mái hơn khi hít oxy trong vòng 15 phút mỗi lượt. cửa hàng còn bán cả lon đựng oxy sạch để khách hàng mang đi bất cứ nơi nào họ muốn.

Anh Ajay Johnson, chủ cửa hàng Oxy Pure: Gần đây khi tôi kiểm tra chất lượng không khí ý thì thấy giờ đang ở mức nguy hiểm cho sức khỏe, nên việc được hít thở không khí đã được lọc sạch sẽ giúp mọi người khoan khoái hơn.

Chỉ số chất lượng không khí AQI trên 250 cho thấy không khí ô nhiễm nghiêm trọng. Vì thế, có lẽ không phải giải thích gì nhiều về sự nổi lên nhanh chóng của cửa hàng này, bởi người dân New Dehli đã lo lắng trong thời gian quá dài khi chất lượng không khí giảm nghiêm trọng.

B.T
Thăm dò khán giả