Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cảnh báo âm mưu tấn công Quốc hội Mỹ vài ngày tới

(ANTV) - Trước cảnh báo về 3 âm mưu tấn công Quốc hội Mỹ vài ngày tới, lực lượng thực thi pháp luật đã tăng cường gần như gấp đôi công tác bảo vệ an ninh sau vụ người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ.

 

Theo nguồn tin, một trong 3 kế hoạch tấn công Quốc hội được được đánh giá là cuộc biểu tình vũ trang lớn nhất từ trước đến nay trên đất Mỹ. Điểm lực lượng thực thi pháp luật lo ngại chính là việc người biểu tình có ý định bao vây Điện Capitol và ngăn cản người của đảng Dân chủ vào Quốc hội.

Cảnh sát Quốc hội Mỹ và lực lượng Vệ binh Quốc gia đang căng mình đối phó với nguy cơ nổ ra các cuộc biểu tình mới ngay trước thời điểm diễn ra lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Cảnh sát, vệ binh quốc gia đã lên kế hoạch sẵn sàng đối phó với kịch bản hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington D.C, có ý đồ xông vào chiếm Nhà Trắng, Tòa án Tối cao.

Cảnh sát Quốc hội Mỹ cam kết với giới nghị sĩ luôn sẵn sàng đáp trả trước bất kỳ nguy cơ bất ổn nào, đồng thời thông báo đã đạt được thống nhất về nguyên tắc can dự đối với Vệ binh Quốc gia. Lực lượng thực thi pháp luật sẽ chỉ nổ súng nếu người biểu tình có hành vi bạo lực, đe dọa trước, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

 

Cũng sau vụ việc tại tòa nhà quốc hội Mỹ, Ngân hàng lớn nhất của Đức Deutsche Bank đã quyết định chấm dứt các hoạt động làm ăn với Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như các công ty của ông Trump.

Người phát ngôn của Deutsche Bank không đưa ra bình luận, bởi về nguyên tắc, ngân hàng không bình luận công khai về các mối quan hệ với khách hàng.

Deutsche Bank là ngân hàng làm ăn lâu năm với ông Trump và cũng là một trong số tổ chức tài chính cuối cùng còn trung thành với ông Trump, đã cấp cho ông các khoản vay lớn cho các phi vụ kinh doanh bất động sản ngay cả trước nhiệm kỳ tổng thống của ông. Hiện số dư nợ ngân hàng của Tổng thống Trump sẽ đáo hạn trong 4 năm tới vào khoảng 340 triệu USD.

Trong 18 năm hợp tác cho tới trước khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ năm 2016, Deutsche Bank đã cấp cho ông khoảng 2 tỷ USD và như vậy là nhà cung cấp tín dụng lớn nhất của ông Trump.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Scholz cho rằng Tổng thống Trump chắc chắn phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra trên Đồi Capitol./.

BT
Thăm dò khán giả