Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Brazil phá âm mưu vụ cướp ngân hàng lớn

(ANTV) - Tin từ Brazil, cảnh sát nước này vừa phá một âm mưu cướp ngân hàng được cho là lớn nhất thế giới, sau khi phát hiện đường hầm dài 500m và cao 1,6m dẫn tới một chi nhánh ngân hàng Banco do Brasil.

Cảnh sát cho biết, cách đây 4 tháng nhóm cướp đã bắt đầu đào đường hầm. Đường hầm được chống đỡ bằng các thanh sắt và gỗ, bắt đầu ở dưới một căn nhà thuê gần ngân hàng. Đường hầm này được cho là sẽ dẫn đến chỗ đựng két an toàn của ngân hàng Banco do Brasil - nơi đang chứa 318 triệu USD.

Cảnh sát cho rằng nếu nhóm cướp này thành công đây sẽ là vụ cướp ngân hàng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ngày 3/10, 16 tên trong nhóm cướp đã bị bắt cùng với các dụng cụ để phục vụ cho việc đào đường hầm.

EP ủng hộ hoãn đàm phán Brexit

Với số phiếu áp đảo, 557 phiếu ủng hộ, 92 phiếu chống, Nghị viện châu Âu (EP) đã ủng hộ kiến nghị kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hoãn tiến hành giai đoạn tiếp theo của cuộc đàm phán Brexit, đưa nước Anh rời khỏi châu Âu.

Theo EP, các cuộc đàm phán Brexit chưa đủ tiến triển để bắt đầu thảo luận tương lai mối quan hệ Anh - EU tại Hội nghị thượng đỉnh EU dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 tới. Trước đó, cùng ngày, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier cho biết, hai bên vẫn tồn tại các chia rẽ nghiêm trọng, đặc biệt liên quan tới vấn đề tài chính.

Hiện giới chức EU đang gây áp lực để London thực hiện cam kết về tài chính khi rời EU nhằm khởi động các cuộc đàm phán trong khi Chính phủ Anh vẫn chưa đưa ra con số cụ thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính với EU khi Anh rời khỏi liên minh, dự kiến vào ngày 29/3/2019. Việc khó đạt được thỏa thuận trong dàn xếp thủ tục ra đi đang là rào cản chính tại các cuộc đàm phán Brexit.

Pháp thông qua dự luật chống khủng bố mới

Trong khi đó, với 415 phiếu thuận, 127 phiếu chống và 19 phiếu trắng, Hạ viện Pháp ngày hôm qua đã thông qua dự luật chống khủng bố mới. Chính phủ Pháp cho rằng dự luật này là câu trả lời bền vững cho mối đe dọa lâu dài, các điều khoản của dự luật sẽ bảo vệ toàn vẹn các quyền tự do cá nhân và tập thể, đồng thời đề xuất các biện pháp để các điều khoản này được thực thi nhằm đảm bảo an ninh cho người dân Pháp.


Hạ viện Pháp thông qua dự luật chống khủng bố mới trên chỉ 2 ngày sau vụ tấn công khủng bố bằng dao ở thành phố cảng Marseille, miền Nam nước này, khiến 2 phụ nữ thiệt mạng, trong khi cảnh sát chống khủng bố Pháp cũng mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một quả bom tự chế tại một tòa nhà ở Paris cuối tuần qua.

BT
Thăm dò khán giả