Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Brazil mở chiến dịch truy quét tội phạm ma túy

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát liên bang Brazil ngày 21/2, đã triển khai một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn với sự tham gia của hơn 400 cảnh sát, qua đó bắt giữ được 54 đối tượng liên quan, tạm giữ 47 máy bay loại nhỏ, phương tiện phổ biến được các băng nhóm ma túy tại Brazil sử dụng để vận chuyển ma túy.

 

Chiến dịch mang tên “FLAK” là giai đoạn tiếp theo của một chuyên án điều tra được khởi động từ cách đây 2 năm. Trong quá trình theo dõi, cơ quan chức năng đã xác định được 23 chuyến bay vận chuyển hơn 9 tấn cocaine từ Brazil tới Mỹ và châu Âu.

Hiện nay cảnh sát cũng đã phát lệnh truy nã đối với 81 đối tượng liên quan tới các băng ma túy lớn trên cả nước. Cùng với đó, tài khoản của hơn 100 đối tượng cũng đã bị phong tỏa. Hiện công tác điều tra tiếp tục được mở rộng.

Tổng thống Venezuela đóng cửa biên giới với Brazil

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro ngày 21/02 đã ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil, vài ngày trước khi các lãnh đạo đối lập cách đưa viện trợ nhân đạo nước ngoài vào Venezuela.

 

Phát biểu trên truyền hình nhà nước ngày 21/02, Tổng thống Nicolas Maduro ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil đồng thời cho biết ông đang cân nhắc có đóng cửa biên giới với Colombia hay không.

Theo lệnh của Tổng thống Nicolas Maduro trong tuần này cũng đã đóng cửa hàng không và cảng biển đối với đảo Curacao, một trong những nơi hàng viện trợ của Mỹ đang được tập trung. Tổng thống Venezuela cho rằng, Mỹ đang tạo ra cái gọi là một cuộc khủng hoảng nhân đạo để buộc ông phải từ chức, đồng thời coi viện trợ nhân đạo của Mỹ là một hành động can thiệp quân sự.

BT
Thăm dò khán giả