Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Áo phát động chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn

(ANTV) -Cảnh sát Áo ngày 26/1 cho biết, đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn tại các thành phố Vienna và Graz.

 
Hiện chiến dịch truy quét khủng bố vẫn đang diễn ra và một số nghi can đã bị bắt giữ.
 
Theo truyền thông sở tại, khoảng 800 cảnh sát đã đột nhập vào các căn hộ và thánh đường không chính thức ở Vienna và Graz trong khuôn khổ chiến dịch nhằm vào những đối tượng bị tình nghi có kế hoạch thành lập một mạng lưới thánh chiến tại Áo.
 
Cho đến nay, an ninh Áo vẫn luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau một loạt các vụ tấn công khủng bố do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành trong những năm gần đây tại một loạt các nước châu Âu khác. Theo Bộ Nội vụ Áo, khoảng 300 đối tượng đã rời Áo để tới Syria gia nhập hàng ngũ các tay súng thánh chiến. 
 
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xem xét lại quan hệ với Hy Lạp vì vụ 8 binh sỹ đảo chính 
 
 
Ngày hôm qua 26/1, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Ankara sẽ xem xét lại quan hệ với Athens, sau khi Tòa án Tối cao Hy Lạp ra quyết định từ chối dẫn độ 8 sỹ quan quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan tới vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.
 
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: "TNK sẽ tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện về ảnh hưởng của quyết định trên đối với quan hệ giữa hai nước, sự hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố, cũng như một số vấn đề song phương và khu vực."
 
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho rằng Hy Lạp đang bảo vệ những kẻ âm mưu đảo chính và Athens đang thất bại trong cuộc chiến chống khủng bố. Theo bộ trên, quyết định của phía Hy Lạp đã đi ngược lại với luật pháp quốc tế và mang động cơ chính trị. Cơ quan này cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện việc dẫn độ và xét xử đối với 8 sỹ quan nói trên.
 
Trong khi đó, cùng ngày, tòa án Tối cao Hy Lạp đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu dẫn độ 8 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ, bị Ankara cáo buộc có liên quan tới vụ đảo chính quân sự bất thành. Ngoài ra, tòa cũng đã ra lệnh trả tự do cho những quân nhân nói trên. Đồng thời tòa cũng cho rằng, nếu bị dẫn độ về TNK những quân nhân này sẽ không được xét xử công bằng./.

 

Thăm dò khán giả