Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:01, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Anh đề nghị cộng đồng người Việt giúp nhận dạng 39 nạn nhân

(ANTV) - Cảnh sát Essex, Anh cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt tại Anh cho công tác nhận dạng 39 nạn nhân tử vong trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex hôm 23/10.

 

Phát biểu trước báo giới, Điều tra viên Martin Pasmore, đại diện Cảnh sát Essex, Anh cho biết: "Chúng tôi không thể phỏng đoán về quốc tịch các nạn nhân nhưng đến giờ chúng tôi nhận được nhiều tương tác với cộng đồng người Việt (để xác minh nhân thân)”.

Theo ông Pasmore, việc xác minh sẽ cần thời gian. Ông cho biết các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi.

Điều tra viên Pasmore kêu gọi cộng đồng người Việt tiếp tục giúp đỡ quá trình xác minh nhân thân, cho biết việc chia sẻ vân tay của những người mất tích có thể giúp đẩy nhanh quá trình so sánh, nhận dạng các nạn nhân trên xe.

Ông kêu gọi những người có người thân mất tích, đặc biệt trong cộng đồng người Việt, dù đang ở bất hợp pháp ở Anh, cũng nên tới giúp quá trình nhận dạng và không nên "sợ hãi" khi công việc này hiện chủ yếu tập trung vào việc xác minh danh tính những người xấu số.

Đại diện cảnh sát Essex cho biết Đại sứ Việt Nam ở Anh đã làm việc với cảnh sát để hỗ trợ xác minh danh tính các nạn nhân./.

 

Nga hạ thủy tàu phá băng chiến đấu đầu tiên Ivan Papanin

Tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga Ivan Papanin đã được hạ thủy tại thành phố St. Petersburg vào ngày 25/10.

Tàu có lượng giãn nước 8.500 tấn, dài gần 110 mét, rộng khoảng 20 mét.

Con tàu có thể đóng vai trò là tàu phá băng và vượt qua lớp băng dày tới 1,5 mét cũng như vai trò tàu tuần tra và tàu kéo.Nó có thể được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ, bảo vệ và giám sát tài nguyên nước. Một máy bay trực thăng có thể đậu liên tục trên tàu. Tàu còn được trang bị ụ pháo và hệ thống tên lửa phòng không di động.

Nó có thể đạt tốc độ tối đa 16 hải lý/giờ (khoảng 30 km/h), hoạt động trên biển tới 60 ngày không cần cập cảng./

BT
Thăm dò khán giả