Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Anh bắt giữ 5 nghi can âm mưu khủng bố

(ANTV) -Báo chí Anh hôm nay (27/8), đồng loạt đưa tin đơn vị cảnh sát chống khủng bố vùng Trung Tây nước này vừa bắt giữ 5 người đàn ông, tuổi từ 18 đến 37, tại thành phố Birmingham, với cáo buộc có các hành vi chuẩn bị hành động khủng bố.

 
Trong số những nghi phạm vừa bị bắt giữ, hai người bị bắt tại khu vực Stoke thuộc vùng Staffordshire, miền Trung nước Anh, hai người bị bắt tại nhà riêng ở Birmingham và một người bị cảnh sát bắt giữ tại địa điểm khác cũng ở Birmingham.
 
Ngay sau khi cảnh sát bắt giữ các nghi phạm, đội tìm kiếm bom đã được cử tới hiện trường tại Lee Bank, khu vực gần trung tâm thành phố và khu mua sắm và giải trí nổi tiếng Bull Ring của Birmingham.
 
Vụ bắt giữ nói trên nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra được tiến hành từ trước và do cơ quan tình báo đứng đầu. Tuy nhiên, phía cảnh sát khẳng định chưa có nguy cơ nào đe dọa dân chúng vào thời điểm này.  
 
 
Thủ tướng Đức và lãnh đạo nhóm 4 nước Visegrad thảo luận về EU
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua (26/8), đã tới thủ đô Warsaw của Ba Lan và có cuộc thảo luận với lãnh đạo nhóm 4 nước Visegrad, gồm Ba Lan, Hungary, Séc và Slovakia về vấn đề người di cư và tương lai của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi khối này (Brexit).
 
Cuộc gặp của Thủ tướng Merkel với các Thủ tướng nhóm nước Visegrad diễn ra trước thềm cuộc họp thượng đỉnh của EU dự kiến diễn ra vào tháng tới, trong đó sẽ tập trung thảo luận về những vấn đề nảy sinh từ Brexit.
 
Trong cuộc họp tại Warsaw lần này, lãnh đạo các nước Visegrad cũng kêu gọi EU nên có những thay đổi, theo đó trao cho các nước thành viên nhiều thời gian hơn để tự quyết định đường lối phát triển của đất nước, nhấn mạnh các chính sách quan liêu của EU là nguyên nhân khiến nước Anh "dứt áo ra đi."
 
Trong khi đó, phát biểu sau cuộc họp báo chung với lãnh đạo các nước Visegrad và Thủ tướng Đức, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã đề xuất châu Âu nên coi vấn đề an ninh là một trong những ưu tiên hàng đầu, theo đó kêu gọi EU nên bắt đầu thành lập lực lượng quân đội chung châu Âu.
 
Lâu nay, cả 4 nước Trung Âu nói trên thường chỉ trích nhiều chính sách của EU, trong đó có chính sách gây sức ép buộc các nước phải tiếp nhận thêm người di cư nước ngoài đổ tới châu Âu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả