Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Anh bắt 3 người đàn ông sau vụ nổ xe ở Liverpool

(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố tại Anh đã bắt giữ 3 người đàn ông sau vụ nổ xe vào chiều tối qua (giờ Việt Nam) bên ngoài Bệnh viện phụ nữ ở thành phố Liverpool. Vụ việc làm một nam hành khách trên xe thiệt mạng và nam tài xế bị thương.

 

 

3 người đàn ông - ở các độ tuổi 21, 26 và 29 - bị bắt giữ tại khu vực quận Kensington thuộc thành phố Liverpool theo Đạo luật chống khủng bố.

Cảnh sát trưởng vùng Merseyside cho biết, cảnh sát vẫn đang xác định bản chất của vụ việc và để ngỏ mọi khả năng mặc dù các sỹ quan chống khủng bố đang chỉ huy cuộc điều tra. Đến thời điểm này, cảnh sát Anh vẫn chưa công bố đây là một vụ khủng bố.

 

 

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 13/11 làm 01 phóng viên nổi tiếng thiệt mạng và 04 người bị thương.

Trước đó, các quan chức trong chính quyền Taliban ở Afghanistan và người dân địa phương cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương sau khi một quả bom giấu trong một chiếc xe tải nhỏ phát nổ tại khu vực có đông người theo dòng Hồi giáo Shi'ite sinh sống ở thủ đô Kabul.

Vụ nổ xảy ra ở khu vực Dasht-e Barchi, phía Tây thủ đô Kabul. Khu vực này là nơi sinh sống của phần đông người thiểu số Hazara thuộc dòng Hồi giáo Shi'ite, cộng đồng dân số từng nhiều lần là mục tiêu tấn công của IS.

BT
Thăm dò khán giả