Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Ấn Độ nổi tiếng với video hướng dẫn rửa tay

(ANTV) - Mới đây, 1 đoạn video có ghi hình nhóm cảnh sát Ấn Độ nhảy điệu rửa tay "Made in India" nhằm tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

 

Các cảnh sát tại một thành phố ở miền Nam Ấn Độ bỗng chốc trở thành những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Tất cả xuất phát từ đoạn video, trong đó 6 sĩ quan cảnh sát đeo khẩu trang đã cùng nhảy múa vui nhộn. Điểm gây thu hút nhất là họ vừa nhảy vừa hướng dẫn người dân cách rửa tay sạch sẽ để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Cần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng từ những hành động nhỏ nhất chính là thông điệp mà các cảnh sát muốn truyền tải tới người dân.

Italia kêu gọi EU tận dụng tối đa quỹ cứu trợ để đối phó với dịch Covid-19

Trong 1 động thái mới nhất nhằm cứu vãn nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ngày 20/3, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) tận dụng tối đa quỹ cứu trợ nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng khắp châu Âu.   

Theo đó, Thủ tướng Conte đã hối thúc EU điều chỉnh Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM) - quỹ cứu trợ thường trực của các nước Khu vực Sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) - để thích ứng với việc đối phó với đại dịch Covid-19. Nhà lãnh đạo Italia đề xuất mở các dòng tín dụng ESM cho tất cả các thành viên của khối nhằm hỗ trợ họ đối phó với những hậu quả của đại dịch Covid-19 với điều kiện mỗi thành viên phải có trách nhiệm về cách thức chi tiêu những khoản tiền này.

Với 3.405 ca tử vong, Italia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 tại châu Âu. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Italia đã tuyên bố không tiếp nhận các du thuyền nước ngoài.

Theo thông báo của Bộ Giao thông vận tải Italia, những tàu của Italia đang di chuyển trên biển sẽ phải quay trở lại cảng và toàn bộ thủy thủ đoàn cũng như hành khách sẽ phải xét nghiệm kiểm tra virus SARS-CoV-2. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được yêu cầu tự cách ly và theo dõi sức khỏe. Biện pháp này sẽ có hiệu lực cho tới ngày 3/4.

BT
Thăm dò khán giả