Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cánh cửa thần tiên bí ẩn trên đường mòn Bowen

(ANTV) - Hàng chục “cánh cửa thần tiên” đã xuất hiện trên con đường mòn Bowen ở Hong Kong (Trung Quốc) nhằm xoa dịu nỗi buồn phiền của người qua đường, nhất là trong thời kỳ giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19, cũng như mở ra cuộc thám hiểm truy tìm kho báu kỳ diệu.

 

Được làm từ những thanh gỗ, đất sét và vật liệu tái chế, những “cánh cửa thần tiên” nằm ẩn mình giữa những tán cây dọc theo con đường rừng dài 3km. Các em nhỏ đều vô cùng phấn khích khi phát hiện ra những cánh cửa đầy màu sắc này.

Tất cả bắt nguồn từ 1 gia đình mong muốn lan tỏa niềm vui nho nhỏ cho mọi người trong bối cảnh đại dịch.

Chị Catherine Boulet-Gercourt cho biết “Chúng tôi làm những cánh cửa này trong dịp Giáng sinh và Năm mới.  Lúc đầu chỉ có 8 chiếc thôi, và rồi các gia đình khác cũng tham gia cùng. Đến giờ chắc phải có tới 30 cánh cửa rải rác trên con đường này. Vì các trường học đóng cửa do dịch COVID-19, nên tôi nghĩ việc này có thể góp phần nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.”

Trong bối cảnh các địa điểm giải trí phải đóng cửa vì dịch bệnh, hơn 30 cánh cửa thần tiên đã biến con đường Bowen trở thành 1 sân chơi lý tưởng vào cuối tuần cho các gia đình trẻ.

B.T
Thăm dò khán giả