Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 08/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh bức tranh triệu đô tự rách sau khi được bán

(ANTV) -  Bức tranh “Girl with Balloon” (Bé gái cùng bóng bay) của nghệ sĩ Banksy vừa được đem ra bán đấu giá tại Luân Đôn và đạt mức 1 triệu bảng Anh. Tuy nhiên,  ngay khi bức tranh được bán thì nó đã tự xé rách trước sự chứng kiến của những người có mặt.

 

Bức tranh được Banksy đồng ý rao bán thông qua một nhà đấu giá danh tiếng. Vậy nhưng, khi bức tranh vừa được rao bán xong với giá 953.839 bảng (hơn 29 tỷ đồng) thì nó đã tự xé thành các mảnh.

Truyền thông thế giới coi đây là “cú lừa ngoạn mục” của Banksy đối với giới sưu tầm nghệ thuật. Banksy là một nghệ sĩ bí ẩn với những tác phẩm được đánh giá cao.

Tuy nhiên, Baksy quan niệm nghệ thuật là để phục vụ đại chúng, thậm chí biến mất trong đời sống, không phải chỉ để trưng bày trong những không gian truyền thống như triển lãm, bảo tàng vì nghệ thuật là “vô giá”.

Phát hiện hoạt chất làm chậm quá trình lão hóa

 

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Minnesota của Mỹ đã phát hiện ra hoạt chất có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa trên chuột. Điều này mở ra hy vọng về liệu pháp giúp duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho con người.

Hoạt chất này có tên là Fisetin, được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau. Các nhà khoa học nhận thấy những cá thể chuột đã yếu được tiêm hoạt chất trên có biểu hiện năng động hơn. Điều đó có được là nhờ Fisetin làm giảm số lượng tế bào bị hư tổn do quá trình lão hóa. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu tiếp theo nhằm xác định tác động của hoạt chất này trên cơ thể con người.

BT
Thăm dò khán giả