Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo về thử thách benadryl trên mạng xã hội

(ANTV) - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thanh thiếu niên tham gia thử thách uống thuốc dị ứng Benadryl.

Cảnh báo của FDA được đưa ra sau khi cơ quan này ghi nhận báo cáo về các trường hợp phải nhập viện cấp cứu và tử vong do tham gia thử thách uống thuốc trên ứng dụng TikTok liên quan đến việc uống thuốc dị ứng Benadryl liều cao để tạo ảo giác.

FDA cho biết đang điều tra các báo cáo về vụ việc này và tiến hành xem xét để xác định các trường hợp lạm dụng thuốc Benadryl khác.

Quần áo bằng “vải sống” có thể quang hợp, lọc sạch không khí

Roya Aghighi - nhà thiết kế người Canada gốc Iran đã phát minh ra một loại vải sống có khả năng phân hủy sinh học được đặt tên là Bio/gar/men/try. Được làm từ tảo biển, sợi vải sinh học có thể quang hợp, giúp lọc sạch không khí xung quanh nó.

Aghighi hy vọng con người có thể phát triển mối quan hệ mật thiết hơn với thời trang, bằng cách coi quần áo như những sinh vật sống cần sự giúp đỡ để tồn tại. Đây là loại vải sợi sống có thể quang hợp đầu tiên, đồng thời có thể tạo kiểu thành một loại áo choàng tuyệt đẹp.

Trong khi những nguyên mẫu nói trên vẫn đang trong giai đoạn đầu của nghiên cứu và thiết kế, còn xa mới được sản xuất hàng loạt, chúng thách thức ngành công nghiệp thời trang phải xem xét việc giảm lượng khí thải carbon khổng lồ mà ngành này gây ra qua các loại vải thông thường.

BT
Thăm dò khán giả