Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nguy cơ bão tuyết tiếp tục tại châu Âu

(ANTV) - Số nạn nhân tử vong do đợt không khí lạnh từ vùng Siberia của Nga càn quét châu Âu kể từ ngày 23/2 đến nay đang tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, các cơ quan khí tượng lại cảnh báo Lục địa Già sẽ phải hứng chịu một đợt bão tuyết mới trong ngày hôm nay (1/3).

Theo các số liệu mới cập nhật, tổng số người thiệt mạng đã lên tới 48 trường hợp. Đợt không khí lạnh kèm giá buốt được ví như "Quái vật từ phương Đông" này đã khiến tuyết rơi trắng xóa một vùng rộng lớn và gây hỗn loạn giao thông tại châu Âu. Nhiều trường học vẫn tiếp tục phải đóng cửa trong bối cảnh hiện tượng thời tiết cực đoan được dự báo còn tiếp diễn tại nhiều quốc gia vào cuối tuần này, trong đó có Anh và Italia.       

Đợt lạnh khắc nghiệt càn quét châu Âu tại thời điểm nền nhiệt độ ở Bắc Cực tăng cao kỷ lục, trái với quy luật tự nhiên. Giới khoa học đang đặt ra câu hỏi liệu tình trạng Trái Đất ấm lên có phải là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này hay không.

Thế hệ trẻ tìm kiếm sự thay đổi trong ngành giải trí Hollywood

Năm 2017 không phải một năm êm đềm ở Hollywood, ngược lại nó chứa đầy sự biến động, đặc biệt khi cuộc chiến giành lại cán cân bình đẳng nữ quyền và chống nạn xâm hại tình dục trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Và thế hệ tương lai của Hollywood được hy vọng sẽ là lực lượng thay đổi ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới.

Theo khảo sát tại trường Đại học sân khấu điện ảnh tại Los Angeles, 90% sinh viên nữ trong trường điện ảnh cho biết, họ sẽ tìm kiếm và làm việc trong một ngành công nghiệp điện ảnh có nhiều vấn đề liên quan đến xâm hại tình dục và các phong trào về nữ quyền hiện đang phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất phải đối mặt trong ngành công nghiệp điện ảnh đó là hãng phim vẫn còn do dự để phụ nữ vào các vị trí đạo diễn cho những bộ phim bom tấn. Trong số 10 bộ phim thành công vang dội nhất năm 2017, chỉ có một bộ phim là Wonder Woman được đạo diễn bởi một phụ nữ. Vì vậy, những thế hệ tương lai cần kế cận và làm thay đổi hơn nữa về vị trí của phụ nữ trong việc đảm nhận vị trí quan trọng trong các bộ phim bom tấn.

BT
Thăm dò khán giả