Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nắng nóng cực điểm lên tới 47 độ C tại Ấn Độ

(ANTV) - Hầu hết các địa phương ở miền Trung và miền Bắc Ấn Độ đang trải qua đợt nắng nóng cực điểm. Trong ngày 26/5, nhiệt độ cao nhất tại bang Delhi rơi vào khoảng 45 độ C trong khi ở các khu vực khác có thể lên đến hơn 46 độ C.

 

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cảnh báo, tình hình diễn biến xấu nhất trong hôm nay 27/5, khi nhiệt độ tối đa có thể đạt mức 47 độ C tại nhiều khu vực như bang Madhya Pradesh, Maharashtra, Gujarat… Tình trạng nắng nóng cũng có thể tiếp diễn trong vài ngày tới.

Các khu vực thuộc miền Bắc và miền Trung Ấn Độ thường trải qua đợt nắng nóng gây nhiều ca tử vong trong khoảng từ giữa tháng 4 đến tháng 7, trước khi mùa mưa đến.

CHDC Congo triển khai tiêm chủng ở các khu vực bùng phát dịch Ebola

 

Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết chiến dịch tiêm chủng vắcxin phòng ngừa Ebola sẽ được bắt đầu vào ngày 28/5 tới ở 2 khu vực nông thôn vốn là nơi bùng phát loại virus nguy hiểm chết người hồi đầu tháng này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo Jessica Ilunga cho biết nước này sẽ tiến hành chiến dịch tiêm chủng Ebola ở các khu vực Bikoro và Iboko thuộc khu vực Tây Bắc nước này. Bộ trưởng Y tế hiện có chuyến thị sát ở Bikoro để đánh giá công tác chuẩn bị cho chiến dịch này.

Trước đó, chiến dịch tiêm chủng vắcxin Ebola đã được tiến hành ở thành phố Mbandaka với 1,2 triệu dân, nơi được ghi nhận là thành phố lớn đầu tiên tại Congo lây lan của loại virus này. Khoảng 100 nhân viên y tế, những người có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus Ebola, đã được tiêm phòng loại vắcxin trên.

B.T
Thăm dò khán giả