Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng về chế độ hưu trí ở Pháp khiến giao thông tê liệt

(ANTV) - Giao thông công cộng tại Pháp đã tê liệt ngày thứ 11 liên tiếp và được dự báo sẽ còn diễn biến trầm trọng hơn trong những ngày tới, trong bối cảnh các nghiệp đoàn trên cả nước phát động đình công quy mô lớn phản đối kế hoạch cải cách chính sách hưu trí của chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron.

Các nghiệp đoàn tại Pháp tuyên bố sẽ tiếp tục phát động một cuộc biểu tình quy mô lớn, với sự tham gia của hàng chục nghìn người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, không chỉ ngành vận tải. Trong ngày 15/12, chỉ có 2 trong số 16 tuyến tàu điện ngầm ở thủ đô Paris hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trong khi hầu hết các dịch vụ đường sắt quốc gia đều dừng hoạt động.

Viễn cảnh về một cuộc đình công kéo dài khiến các doanh nghiệp tại Pháp quan ngại những thiệt hại lớn về doanh thu trong dịp lễ cuối năm quan trọng, trong khi khách du lịch lo lắng kế hoạch kỳ nghỉ cùng gia đình sẽ bị hủy bỏ.Theo kết quả một cuộc thăm dò mới công bố ngày 15/12 cho thấy hiện có tới 54% số người Pháp được hỏi ủng hộ làn sóng đình công hoặc bày tỏ đồng tình với những người đình công.

Italy: Sơ tán hàng chục nghìn người để gỡ bom sót lại từ Thế Chiến II

Nhà chức trách thành phố Brin/di/si, miền Nam Italya xác nhận, đã sơ tán 54.000 người dân thành phố để các chuyên gia quân sự tiến hành tháo gỡ một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Quả bom có xuất xứ từ Anh, dài 1m, nặng 200kg, được phát hiện hôm 02/11 vừa qua trong quá trình cải tạo một rạp chiếu phim. Quả bom đã bị hư hại do các thiết bị xây dựng tại công trường, khiến công việc tháo gỡ bom khó khăn hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự đã tháo được ngòi nổ và sẽ cho nổ bom tại một địa điểm khác trong ngày hôm nay (16/12).

Nhà chức trách đã sơ tán người dân sinh sống trong vòng bán kính 1,5km xung quanh khu vực phát hiện bom, đồng thời tạm ngừng cung cấp ga cho các hộ gia trình trong vòng bán kính 500m. Hoạt động sơ tán hơn một nửa dân số của thành phố Brindisi gồm khoảng 87.000 dân đã bắt đầu được tiến hành hôm 14/12. Ngoài ra, 217 tù nhân được chuyển đến các trại giam khác. Một số tuyến đường sắt và hàng không cũng tạm ngừng hoạt động. Hơn 1.000 nhân viên an ninh và khoảng 250 tình nguyện viên đã tham gia công tác sơ tán người dân

New Zealand tưởng niệm các nạn nhân vụ núi lửa phun trào

Ngày 16/12, người dân trên cả nước New Zealand đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa núi lửa phun trào trên Đảo Trắng tuần trước, trong khi đội cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 2 người vẫn mất tích.

Thủ tướng New Zealand chủ trì lễ mặc niệm tại trụ sở tòa nhà quốc hội ở thủ đô Wellington, với sự tham dự của các bộ trưởng.

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 26 người bị thương, trong đó có 21 người bị thương nặng, trong thảm họa núi lửa White Island phun trào ngày 9/12. Quân đội New Zealand đã đưa được 6 thi thể nạn nhân thiệt mạng ra khỏi khu vực nguy hiểm bằng máy bay trực thăng. 2 nạn nhân mất tích được cho là đã rơi xuống biển, nhưng cho đến nay lực lượng cứu hộ chưa xác định được vị trí của những người này. Cảnh sát cho biết một cuộc tìm kiếm trên không được tiến hành trong ngày 16/12 nhằm hỗ trợ các lực lượng khác.

 

 

BT
Thăm dò khán giả